4 Yếu Tố Quan Trọng Cho Việc Thiết Kế Nội Thất Nhà Xinh

noi that nha xinh

Trong xã hội hiện nay đa số các gia đình Việt chỉ chủ yếu đến công năng, các yếu tố thẩm mỹ của căn nhà xinh và thiết kế nội thất, mà chưa thật sự quan tâm đến vấn đề phong thủy, trong khi đây là yếu tố quan trọng giúp tăng chất lượng và giá trị cuộc sống. Do không chú ý nhiều về vấn đề này, nên nhiều căn nhà xinh đang mắc sai lầm phong thủy từ phòng khách, nhà bếp , phòng ngủ cho đến của ra vào. Vậy bạn nên khắc phục những lỗi sai phong thủy đó qua những yếu tố dưới đây, nhằm mang đến chất lượng cuộc sống của gia đình bạn.

+Thứ nhất, không gian phòng khách.

Không gian phòng khách thường là nơi sinh hoạt chính của các thành viên trong gia đình. Đây cũng là nơi cần tụ nhiều khí dương, vậy nên chúng ta cần có những cách bố trí ở khu vực tầng một hoặc nữa trước căn nhà xinh, cần có không gian tràn ngập ánh sáng, lối đi thông thoáng, hạn chế ngóc ngách, góc nhọn. Trên thực tế khảo sát nhiều căn nhà cho thấy những lỗi cở bản hay mắc phải là xà ngang chạy qua không gian phòng khách, tạo ra luồng sát khí xấu từ trên xuống, trần nhà thấp tạo cảm giác bức bối, chật chội, khó phát triển.

+Thứ hai, không gian phòng ngủ

Không gian phòng ngủ cũng quan trọng không kém, bởi nó liên quan đến tình cảm vợ chồng là khu vực nên riêng tư, đồng thời có cảm giác ấm cúng, yên tĩnh. Phòng ngủ là khu vực cần tụ khí dương, nhưng nhiều người hiểu sai cho rằng yên tĩnh là âm, nên cố tìm cách bố trí sao cho phòng ngủ tối lại và hẹp hơn. Đây là những sai lầm cơ bản và cần cải thiện nhất trong các phòng ngủ. Gam màu tối, ảm đạm sẽ dễ gây u uất, trầm cảm, bất lợi dễ ảnh hưởng đến tình cảm, cuộc sống vợ chồng.

Một sai phạm phổ biến khác là hướng và vị trí đặt giường ngủ. Không ít nhà vì tiện lợi cho người cao tuổi mà bố trí giường ông bà ở khu vực tầng một, giường của con cháu hay vợ chồng ở tầng trên, khu vệ sinh tầng trên thì lại đặt ngay trên giường bố mẹ mình. Việc bố trí này thường sẽ có tác dụng ngược lại là thay vì muốn giữ sức khỏe cho ông bà, người cao tuổi thì việc thiết kế này sẽ dễ mang đến bệnh tật, đau yếu cho người ở tầng dưới.

Thiết kế đầu giường nên có chỗ dựa nhưng nên tránh dựa vào bếp, nhà vệ sinh vì đó là nơi có trường khí thấp và không ổn định, dễ gây mệt mỏi, trầm cảm, đau đầu, mất ngủ, hay ngủ mê… Đầu giường nằm cũng nên tránh quay ra cửa hoặc dựa vào cửa. Người xưa từng có nói “Người sống quay ra, làm ma quay vào”, tức là người sống nằm trên giường phải quay chân ra cửa mới dễ hấp thụ dương khí, đồng thời có kiểm soat được những ai đi vào, tránh bị giật mình hay bất ngờ, ở thế chủ động hơn.Còn ngược lại nếu bàn thờ quay ra, khí chạy vào sẽ gây ứ động, người đứng khấn, bái cũng bất an, vì thế hướng bàn thờ nên quay vào trong.

thiet ke nha xinh

+Thứ ba, cửa chính, cửa sổ

Cổng hoặc cửa chính, cửa sổ, là nơi lấy sáng… là nơi tiếp nhận khí chính vào trong nhà, cũng được ví như nơi đón tài lộc, vì vậy cần thông thoáng, sạch sẽ. Kích thước và số lượng phải dung hòa với tổng thể căn nhà xinh.

Các lỗi thường mắc phải như: Cửa chính nhìn trực tiếp cửa sau làm không tụ khí, theo thuyết phong thủy điều này sẽ không tích tụ tài lộc, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Cửa đón khí đối diện cửa vệ sinh thì sẽ làm 2 dòng khí đối kháng nhau ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Cửa đón khí đối diện cửa nhà bếp hay khu vực cầu thang, trong phong thủy nếu việc bố trí như vậy sẽ dẽ làm thất thoát khí, dễ mất của cải.

+Thứ tư, khu vực nhà bếp

Không gian nhà bếp là nơi liên quan đến sức khỏe, tài lộc nên cần có một không gian thoáng mát, nên cách xa phòng ngủ và cửa chính. Các lỗi thường gặp như: Đối diện chậu rửa, tủ lạnh, nhà vệ sinh (thủy) thì thủy – hỏa tương xung gây bất hòa, ảnh hưởng đến tình cảm gia đình, sức khỏe kém. Nhà bếp hướng ra cửa, đối xung khí điều đó không tốt cho tài lộc, ảnh hưởng đến sức khỏe. khu vực bếp thiết kế giữa căn nhà xinh, nơi phòng kín sẽ không lưu thông thoát khí, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Không ít căn hộ chung cư bố trí bếp giữa nhà, lại dựa vào nhà vệ sinh, điều này làm trường khí bất ổn, nước – lửa xung khắc, không có lợi cho hòa khí của các thành viên trong gia đình.