7 Sai Lầm Phong Thủy Cần Khắc Phục Trong Không Gian Nhà Xinh

phong thuy

Thiết kế nhà xinh sai phong thủy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh và tài lộc của các thành viên trong gia đình.

Hầu hết các hộ gia đình có nhiều sai sót trong thiết kế phong thủy cho ngôi nhà, một số sai sót còn mang tính chất khá nghiêm trọng. Từ việc đặt cửa phòng tắm đối diện với cửa ra vào, cửa chính tới việc cầu thang bố trí ở trung tâm căn nhà – hãy cùng tìm hiểu để có thể biết cách cân bằng nguồn năng lượng trong nhà xinh và xác định được những khía cạnh phong thủy tiêu cực.

Nếu bạn đang muốn xây dựng hay làm mới, hoặc muốn mua một ngôi nhà mới, bạn nên cố gắng tránh mua phải những căn nhà với các đặc điểm thiết kế phong thủy tiêu cực. Nếu bạn lở mua phải những ngôi nhà đó hoặc đang sống trong một căn nhà có những đặc điểm phong thủy tiêu cực, bạn nên nghiên cứu các lời khuyên thiết kế nhà theo phong thủy ở trên và áp dụng đúng vào căn nhà xinh của mình càng sớm càng tốt.

>> Tham khảo về tư vấn thiết kế nhà đẹp theo ý, phong thuỷ tại: thietkenhadepvn.pro/thiet-ke-tu-van-xay-nha

Cửa trước liên thông với cửa sau

Bạn hãy tưởng tượng nguồn khí, năng lượng giống như dòng chảy thẳng vào không gian trong nhà bạn. Nó sẽ nhanh chóng chảy mạnh và xuyên qua không gian nhà bạn, với các cửa thiết kế liên thông với nhau thì điều này giống như bạn đang giúp dòng chảy đó nhanh chống rời khỏi nhà bạn qua hai hoặc nhiều cánh cửa nằm thông nhau mà không thực sự ngừng lại và làm cạn kiệt nguồn năng lượng trong không gian căn nhà. Bạn nên tránh bố trí cửa trước thông thẳng vào cửa sau một cách trực tiếp. Lý do ta cần phải tránh tình trạng này là bởi vì nguồn năng lượng được đón vào từ cửa chính và thoát ra từ cửa sau, nếu 2 cửa này liên thông với nhau sẽ tạo cho sự thất thoát nguồn năng lượng càng trở nên dễ dàng hơn.

Không gian Phòng ngủ đặt gần gara

Theo quy tắc chung, không gian phòng ngủ gần gara sẽ dẫn đến phong thủy không tốt, vì gara đại diện cho sự di chuyển không ngừng, kéo theo đó nguồn năng lượng cũng sẽ không ổn định được, trái lại không gian phòng ngủ cần có sự yên tĩnh và chứa đựng nguồn năng lượng nuôi dưỡng cho phòng ngủ. Thiết kế phòng ngủ đặt gần gara, bãi đỗ xe có nền tảng năng lượng không ổn định và  điều này không kích thích được sự thư giãn cũng như giấc ngủ tốt mà không gian phòng ngủ cần có.

nha xinh

Khu vực hành lang hẹp và dài

Một hành lang dài và hẹp có thể được xem là dấu hiệu của phong thủy xấu. Nguyên nhân là do phong thủy của hành lang dài và hẹp được coi là xấu vì nguồn năng lượng sẽ bị ứ đọng và không điều hòa được các nguôn năng lượng khác đang tồn tại trong nhà, gay ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia đình bạn. Về vấn đề này bạn cũng đừng quá lo lắng, chỉ cần một vài mẹo nhỏ trong thiết kế cũng có thể thay đổi được, bằng cách cải thiệt cách bài trí các vật dụng trong nhà, nhằm che hoặc làm giảm ngưng động các nguồn năng lượng đó, tốt nhất nên có một khoảng cây xây tại khu vực này.

Cửa trước nhìn thẳng với cầu thang

Cửa chính với vai trò là nơi chào đón các nguồn khí, năng lượng trong phong thủy vì đây là không gian mà ngôi nhà xinh hấp thụ năng lượng cần thiết để nuôi dưỡng nguồn khí, năng lượng trong nhà. Khi thiết kế cầu thang đối diện trực tiếp với cửa chính, thì nguôn năng phong thủy sẽ chảy nhanh chóng sang các không gian tầng thấp hơn hoặc khu vực tầng trên, vì thế tầng chính sẽ không được nuôi dưỡng bởi nguồn khí và năng lượng phong thủy.

Cửa phòng tắm đối diện với cửa chính.

Câu hỏi đặt ra là liệu có thể cải thiện phong thủy của một căn nhà xinh có cửa phòng tắm đối diện với cửa chính hay không? Câu trả lời là có. Nếu khu vực phòng tắm của bạn đối diện với cửa chính, hầu hết nguồn khí, năng lượng sẽ dễ dàng thoát ra khỏi nhà thông qua không gian phòng tắm, khiến cho năng lượng phong thủy ta cần không còn lưu trữ trong không gian nhà ở.

Không gian phòng tắm đặt ở trung tâm ngôi nhà

Một phòng tắm bố trí tại trung tâm của ngôi nhà, điều này hoàn toàn không tốt cho phong thủy nhà bạn. Theo thuyết phong thủy trung tâm của căn nhà xinh là không gian quan trọng nhất của căn nhà hay còn gọi là điểm âm dương; khu vực này phải thoáng, tràn ngập ánh sáng và được trang trí các vật dụng đẹp đẽ. Trong thiết kế phong thủy, trung tâm của căn nhà còn được xem là nơi mà các khu vực phong thủy khác tiếp nhận các luông khí, nguồn năng lượng được lan tỏa ra từ nó.

Khu vực cầu thang đặt giữa trung tâm

Theo quy tắc chung của thiết kế nhà theo phong thủy, một chiếc cầu thang được đặt ở trung tâm sẽ mang lại phong thủy xấu cho căn nhà xinh của chúng ta ,vì thế bạn cần chú ý đến điều này. Nếu căn nhà bạn có khu vực cầu thang được đặt ở vị trí trung tâm, dù có trang tí màu sắc và hình dáng thế nào, thì cũng không giúp được không gian căn nhà có được các nguồn năng lượng tốt. Cách tốt nhất cho căn nhà có cầu thang trung tâm, bạn nên đặt một chậu cây, hoặc khóe léo thiết kế mảng xanh ngay khu vực này, với việc làm này sẽ giúp phần nào điều hòa các nguồn năng lượng, các luồng khí trong nhà bạn.

phong thuy nha xinh