Bí kíp thiết kế biệt thự vườn kiểu Châu Âu xanh mát mắt

Biệt thự vườn phong cách Châu Âu

Xét về hình khối kiến trúc xây dựng những ngôi biệt thự vườn kiểu Châu Âu đều mang đến một không gian sống tiện nghi, vô cùng với những trải nghiệm đẳng cấp, xa hoa cho gia chủ. Hiện ngay khá nhiều chủ đầu tư có xu hướng thiết kế kiến trúc theo phong cách Châu Âu, bởi ý tưởng này luôn tạo dựng được điểm nhấn, thể hiện được giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà, vị trí cũng như địa vị của gia chủ. 

Biệt thự nhà vườn phong cách châu Âu sang trọng

Biệt thự vườn Châu Âu đẹp
Biệt thự vườn Châu Âu đẹp

 “Phong cách châu Âu” luôn thể hiện được tầm và giá trị đặc biệt cho gia chủ, gắn liền với chi tiết thiết kế kiến trúc ngôi nhà đẹp. Tinh hoa của nền kiến trúc nhân loại thể hiện sự sang trọng với vẻ đẹp thu hút chạm trái tim. Kiến trúc biệt phong cách châu Âu luôn chứa đựng được cái hồn vốn có từ châu Âu cổ xưa còn được lưu giữ đến hiện tại. Sử dụng hoa văn, cũng như họa tiết trang trí độc đáo, cùng hầu hết nội thất được tuyển chọn vô cùng độc đáo thu hút. 

Chia sẻ bí kíp để có được căn biệt thự vườn kiểu Châu Âu đẹp, sang trọng

Biệt thự vườn kiểu Châu Âu luôn mang đến sự lãng mạn, sự dịu êm của lối kiến trúc được nhiều chủ đầu tư cân xứng trong mọi đường nét, chuẩn chỉ trong từng phào chỉ, họa tiết cùng như hoa văn, gợi cảm giác hoài cổ xưa cũ của những tòa lâu đài thiết kế bề thế nhưng cũng không kém phần tươi mới bởi khung cảnh khuôn viên sân vườn, đài phun nước xung quanh.

Tính toán diện tích trước khi xây dựng

Không có bất kỳ tiêu chuẩn về quy định diện tích nào đối với việc thiết kế biệt thự vườn phong cách châu Âu. Tuy nhiên, thông thường, phần diện tích để xây dựng  nhà ở sẽ chỉ chiếm từ 1/2 đến 1/3 diện tích của khu đất hiện có, phần không gian rộng lớn còn lại sẽ dành cho thiết kế khuôn viên sân vườn rộng rãi, thông thoáng.

Bài trí không gian ngoại thất sân vườn, hàng rào

Thiết kế ngoại thất biệt thự đẹp
Thiết kế ngoại thất biệt thự đẹp

Sân vườn được thiết kế chính là phần không thể thiếu đối với các căn biệt thự và nhà ở theo phong cách châu Âu. Không gian thiết kế sân vườn có thể bố trí ở phía trước hoặc khu vực sau nơi ở, tùy theo diện tích sân vườn hiện có mà thiết kế không gian phù hợp với hồ nước, hòn non bộ, thác nước, ao cá. 

Nội thất sang trọng, kiến tạo linh hồn không gian biệt thự

Nội thất gia đình được xem là linh hồn trang trí cho ngôi nhà thêm phần sinh động, đảm bảo được lưu thông không khí trong ngôi nhà thêm thông thoáng hoàn thiện. Với sở thích của từng gia chủ khác nhau nên việc trang trí nội thất đều được sắp xếp và lựa chọn theo ý muốn cho gia chủ. 

Đặc điểm nổi trội nhất của không gian biệt thự vườn châu Âu phong cách Châu Âu, nội thất đến từ sàn và kiến trúc phần tường, trần, hoa văn, họa tiết phào chỉ, vật dụng trong nhà được thiết kế kiến trúc thể hiện sự tinh tế, vương giả hoàng gia mang đậm chất thời thượng cho gia chủ.

Sử dụng nguyên vật liệu cao cấp cho căn biệt thự

Ngoại thất biệt thự vườn châu Âu đẹp
Ngoại thất biệt thự vườn châu Âu đẹp

Đối với loại hình biệt thự vườn châu Âu, mọi nguyên vật liệu phải được chọn lọc một cách tỉ mỉ và kỹ lưỡng để biệt thự của bạn phô diễn được hết nét đẹp tinh tế. 

Về ngoại thất: khi thiết kế và thi công công trình nhà biệt thự phong cách châu Âu, các chủ đầu tư thường sử dụng các nguyên vật liệu như: đá hoa cương (granite), đá cẩm thạch (marble), đá thạch anh sang trọng. 

Về nội thất: Trong phong cách thiết kế kiểu phong cách kiểu Pháp sang trọng này, các vật liệu thường thấy như: da, vải gấm với kiểu dáng thiết kế vô cùng cao cấp, phào PU, gỗ tự nhiên cao cấp, sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn.

Nhìn chung về kiến trúc biệt thự vườn kiểu Châu Âu luôn thể hiện được nét đẹp trường tồn với thời gian, bạn đọc có thể  lên ý tưởng và trao đổi với kiến trúc sư phương án tốt nhất cho ngôi bạn trong tương lai để có được căn biệt thự đẹp.

Bài viết tham khảo:  Biệt thự tân cổ điển | Đặc trưng của biệt thự phong cách tân cổ điển