Biệt thự kiểu Pháp | Xu hướng kiến trúc biệt thự Pháp đẳng cấp

Biệt thự cổ điển Pháp

Những công trình biệt thự kiểu Pháp luôn chứa đựng lối kiến trúc thiết kế tuyệt phẩm, mang đến nhiều không gian sống thoải mái cho gia chủ. Vì thế mẫu thiết kế biệt thự kiến trúc kiểu Pháp được khởi công xây dựng trong nhiều năm trở lại đây. 

Biệt thự kiểu pháp là gì

Biệt thự kiểu Pháp
Biệt thự kiểu Pháp

Thiết kế biệt thự đẹp kiểu pháp là công trình xây dựng nhà ở với sự nhẹ nhàng tinh tế và mang hơi hướng của nét đẹp phong cách tân cổ điển,  là sự cộng hưởng vẻ đẹp của cổ điển, tân cổ điển và biến đổi để phù hợp với nền văn hóa thời đại, thời tiết khí hậu ở nơi đây.

Nét đặc trưng của thiết kế biệt thự kiểu pháp là xu hướng hiện nay

Biệt thự kiến trúc kiểu pháp là một trong những công trình nhà ở được xử quan tâm của bao thế hệ. Biệt thự chứa đựng thời gian cổ điển, sự hoài niệm được cách tân hiện đại. Vì thế hãy cùng tham khảo  những đặc điểm cơ bản biệt thự kiến trúc kiểu Pháp dưới đây nhé.

Kiến trúc ngoại thất 

Ngoại thất biệt thự đẹp
Ngoại thất biệt thự đẹp

Bên cạnh kiến trúc, nội thất đẹp thì không gian ngoại thất cũng rất được chú trọng và quan tâm. Với những căn biệt thự Pháp thường được xây dựng trên một diện tích lớn, có sân vườn được trồng nhiều cầu xanh. Với những căn biệt thự kiến trúc kiểu Pháp được xây dựng với nền móng nhà nhằm đảm bảo sự chắc chắn. Biệt thự kiểu pháp thường thiết kế kiến trúc có nhiều cửa sổ trên những tầng mái nhằm đón ánh sáng, không khí từ bên ngoài vào trong  nội thất dễ dàng.

Tính cân bằng đối xứng

Tính cân bằng đối xứng là những điều thường thấy căn biệt thự kiểu Pháp, tạo nên sự hài hòa mang tính  nghệ thuật, thẩm mỹ cao. Biệt thự kiếp Pháp luôn gắn liền với những nguyên tắc, thiết kế theo tỉ lệ đối xứng từ những hệ trụ cột, hoa văn. 

Hoa văn kiến trúc phào chỉ

Biệt thự cổ điển kiểu Pháp
Biệt thự cổ điển kiểu Pháp

Phào chỉ, kiến trúc hoa văn trang trí là điều dễ dàng nhận thấy trong các công trình kiểu Pháp thật bề thế, sang trọng. Sự đơn giản từ hình khối nhắc lại những chi tiết hệ thức cột được xây dựng tạo nên sự kiên cố, thức cột cổ điển Doric, các cột này được sử dụng tạo nên những điểm nhấn ấn  tượng cho mảng tường trống. 

Bài viết tham khảo: Tuyển tập 5 mẫu thiết kế biệt thự hiện đại đẹp như tranh vẽ

Hệ thức cột và  mái vòm

Các hệ thức cột được thiết kế kiến trúc  cổ điển như cột Doric, cột Ionic và cột Corinth thể hiện với hoa văn họa tiết riêng và  phù hợp ở từng công trình để tạo nên sự bề thế. Mái vòm cong tinh tế là phần quan trọng làm nên nét đẹp của căn biệt thự. Thiết kế ban công, lan can bằng sắt  tạo nên tác phẩm mỹ thuật cũng là đặc trưng của biệt thự kiến trúc Pháp.

Thông qua bài viết chúng tôi muốn truyền tải đến bạn đọc nguồn kiến thức cơ bản  căn biệt thự kiểu Pháp. Bạn đọc nên chọn cho mình một căn biệt thự với kiến trúc kiểu Pháp phù hợp với khu đất hiện có để tạo nên công trình mặt tiền đẹp, sang trọng cho giới thượng lưu.