Biệt thự sân vườn mini | Ý tưởng thiết kế biệt thự vườn đẹp

Mẫu biệt thự vườn mini đẹp

Biệt thự được thiết kế có sân vườn sẽ mang đến cho bạn đọc những ý tưởng thiết kế sân vườn mini vừa thể hiện được gu thẩm mỹ, vừa đẹp, vừa dễ áp dụng nhất. Và xin nhấn mạnh dưới đây những ý tưởng biệt thự sân vườn mini đều có thể áp dụng cho mọi không gian thiết kế sống rộng hơn, thoáng hơn, dù là diện tích nhỏ nhất.

Thế nào là biệt thự đẹp sân vườn mini ?

Mẫu biệt thự vườn mini đẹp
Mẫu biệt thự vườn mini đẹp

Thiết kế biệt thự sân vườn đẹp kiểu mini được xem là loại hình biệt thự được xây trên mảnh đất  vừa, độc lập, sân vườn được bố trí không rộng lớn nhưng mang được điểm nhấn cho ngôi nhà đẹp và sang hơn. Mẫu biệt thự mini vẫn có thể xây dựng từ 1 đến 3 tầng và đảm bảo các tính năng của một biệt thự có sân vườn và tiểu cảnh, gara tiện nghi cho gia chủ.

Những ý tưởng thiết kế biệt thự sân vườn mới nhất

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế và kiến tạo nên một không gian sân vườn nhỏ trong, sân trước nhà, thì có thể tham khảo những ý tưởng dưới đây, sẽ tạo nên diện mạo mới cho biệt thự sân vườn mini của bạn.

Trồng cây xanh dưới cửa sổ

Biệt thự mini có cây xanh dưới cửa sổ
Biệt thự mini có cây xanh dưới cửa sổ

Đây là giải pháp hiệu quả và tiết kiệm, không gian  sống thoải mái với không gian cây xanh trước nhà và quanh ngôi nhà của mình. Sử dụng tà vẹt để xây dựng một máng rộng để trồng cây, đơn giản có thể được gắn trực tiếp dưới khung cửa sổ hoặc tạo điểm nhấn cho nội thất nhà bếp của bạn.

         +> Xem thêm:  Ngỡ ngàng trước những mẫu thiết kế biệt thự mini nhỏ xinh siêu đẹp

Treo một chiếc võng

Chỉ cần một chiếc võng dà và vài chậu cây xung quanh, chậu hoa tùy thích là đủ cho một không gian sân vườn mini thêm sáng tạo hơn. Nó hoàn toàn thích hợp để nghỉ ngơi và tạo được không gian thư giãn. Một giấc ngủ trưa hè dưới cái nóng sẽ được làm dịu đi. Tất nhiên, góc nhà này phải tận dụng khoảng trống của bóng râm của ngôi nhà thì cách thiết kế sân vườn này mới thực hiện được.

Bức tường có thảm thực vật

Bạn hoàn toàn có thể phủ kín bức tường nhà bằng cây xanh, dây leo, thảm hoa lá. Ý tưởng này giúp cải tạo biệt thự sân vườn mini được nhiều khoảng không gian chết và bức tường của bạn cũng trở nên sinh động hơn, tạo điểm nhấn của sự khác biệt và sinh động hơn. Một loạt các cây lâu năm như thân thảo, cỏ, và cây bụi nhỏ, thảo mộc và thậm chí những mẫu trái cây và rau quả có thể được sử dụng để tạo nên không gian sân vườn rộng rãi và thông thoáng.

Trồng cây xanh trong chậu

Ý tưởng thiết kế biệt thự mini đẹp
Ý tưởng thiết kế biệt thự mini đẹp

Bạn không cần một bãi đất rộng và khu cỏ để tạo ra một khu vườn tươi tốt – và những chiếc giường hoa, chậu hoa cũng không cần thiết để kiến tạo nên một không gian thoải mái cho gia chủ. Thêm rất nhiều chậu cây xanh, từ những cây có hoa nhỏ xinh xinh, nhất cho đến những thân cây cao và rậm rạp. Xem thêm: thiết kế biệt thự hiện đại đẹp

Sơn tường tông màu trắng

Nghe có vẻ không liên quan để tạo được sân vườn, nhưng hãy nghĩ về ngoại thất của gia đình bạn như cách bạn thiết kế không gian nội thất. Sơn trắng thường được sử dụng để tận dụng không gian tối đa nhỏ vì đặc tính làm sáng của nó, và khuôn viên sân vườn mini của bạn cũng có thể được hưởng lợi từ thủ thuật này trở nên thú vị hơn, sang chảnh hơn. 

Như vậy, hiện nay để kiến tạo nên một sân vườn đẹp mắt, sáng tạo là không hề khó, quan trọng là ý tưởng bạn sẽ tạo nên sự khác biệt cho căn biệt thự sân vườn mini.