Biệt thự tân cổ điển | Đặc trưng của biệt thự phong cách tân cổ điển

Kiến trúc biệt thự tân cổ điển

Nguồn gốc về Kiến trúc biệt thự tân cổ điển hồi sinh của Kiến trúc Cổ điển trong suốt thế kỷ 18, đầu thế kỉ 19 cho đến nay. Thêm vào đó là sự kết hợp phong cách hiện đại. Hương vị mới của sự đơn giản cổ xưa đã đánh bại sự thái quá  của phong cách thiết kế kiến trúc cổ điển.

Tìm hiểu về kiến trúc biệt thự tân cổ điển là gì? 

Biệt thự đẹp phong cách tân cổ điển
Biệt thự đẹp phong cách tân cổ điển

Biệt thự tân cổ điển đây là loại hình kiến trúc kết hợp giữa kiến trúc cổ điển và kiến trúc hiện đại. Phong cách kiến trúc này nhấn mạnh vào vẻ đẹp của các bức tường hơn là sự phối hợp màu sắc sáng tối thường thấy trong những phong cách thiết kế khác.

Kiến trúc Tân cổ điển làm sống lại những hình ảnh cổ điển mang phong cách và hơi thở Âu – Mỹ thông qua nghệ thuật tạo, họa tiết trang trí, kiến trúc đặc trưng, đơn giản hóa kiến trúc cổ điển, lấy từ những ý tưởng bức tường, hệ thức cột làm trọng tâm và làm nổi bật bản chất thiết kế nội thất và trang trí bật nhất ngôi nhà. 

Những đặc trưng phong cách thiết kế biệt thự Tân cổ điển

Đặc trưng của biệt thự phong cách tân cổ điển
Đặc trưng của biệt thự phong cách tân cổ điển

Một ngôi nhà đẹp đòi hỏi nhiều yếu tố tạo nên kiến trúc ngôi nhà được đánh giá cao về yếu tố thẩm mỹ, tính khoa học, kiến trúc ngoại thất ngôi nhà phải đảm nhiệm được  công năng hoàn thiện cho gia chủ. Do vậy nguyên tắc bí ẩn làm nên nét đẹp biệt thự tân cổ điển thông qua những nét đặc trưng sau đây: 

               => Bài viết tham khảo: Biệt thự kiểu Pháp | Xu hướng thiết kế biệt thự Pháp đẳng cấp

Kiến trúc vô cùng lộng lẫy thiết kế xa hoa

Kiến trúc biệt thự tân cổ điển được đánh giá khá cao về yếu tố dùng họa tiết, hoa văn, phào chỉ độc đáo tỉ mỉ từng không gian ngôi nhà. 

Sử dụng những thức cột  để tạo được bể nâng đỡ kiên cố của kiến trúc cổ đại trong các hệ sảnh, nội thất bên trong ngôi nhà đó là phần tường cũng góp phần khiến cho những công trình biệt thự tân cổ điển trở nên bề thế, đẳng cấp bao giờ hết. 

Biệt thự phong cách cổ điển chính là kiến trúc mái mansard dạng hình thang úp kết hợp mái chóp vòm tân cổ điển được xem là  đặc điểm nổi bật của biệt thự thể hiện sự lộng lẫy, sang trọng.

Tính kế thừa và phát huy kiến trúc

Thiết kế kiến trúc phong cách tân cổ điển
Thiết kế kiến trúc phong cách tân cổ điển

Thiết kế biệt thự tân cổ điển là sự giao nên kiến trúc biệt thự cổ điển và phong cách hiện đại tạo nên lối kiến trúc độc nhất vô nhị cho gia đình cho người sở hữu. 

Từng đường nét thiết kế biệt thự theo phong cách cổ điển thể hiện sự hoài niệm, sự uyển chuyển trong kiến trúc ngoại thất cả nội thất.

Với sự đăng đối trong bố cục, sắp xếp khoa học và hình khối kiến trúc, chi tiết phào chỉ, tạo nên tác phẩm mang tính nghệ thuật và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Không đoạn tuyệt với kiến trúc cổ điển mà thay vào đó là lối kiến trúc được giản thể hóa tính phức tạp, mang nét đẹp tối giản hiện đại. 

Vật liệu sử dụng và kết hợp

Vật liệu được sử dụng trong kiến trúc Tân cổ điển thường được chủ nhà tuyển chọn và sử dụng những vật liệu thuộc dòng cao cấp nhất, thể hiện sự quý phái cho gia đình

Cách phối màu đặc biệt tông màu trắng thể hiện được giá trị không gian nội thất phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ, bàn ăn thường được sử dụng viên đá granite tối màu làm bàn bếp bổ sung màu sắc sinh động, thân thiện cho gia đinh bên mâm cơm. 

Sàn Harwood là thích hợp cho không gian phòng khách thêm phần sang trọng hơn, bởi vì nó sẽ giúp cho nội thất căn phòng trông ấm cúng hơn.

Trong phòng ngủ, nội thất cũng được quan tâm và chọn những tông màu sắc  sắc tối thiệu, nhẹ nhàng cho gia chủ. 

Kiến trúc biệt thự tân cổ điển luôn là sự chọn lựa hoàn hảo cho gia chủ có được không gian sống giới thượng lưu, đẳng cấp. Ngoài ra kiến trúc  tân cổ điển hứa hẹn là tiêu chí  xu hướng năm 2022, bạn đừng bỏ lỡ nhé!