Mẹo cần tránh khi thiết kế biệt thự đẹp hợp phong thủy

Mẹo thiết kế biệt thụ đẹp hợp phong thủy

Khi xây nhà mới, sửa nhà mới, nếu nắm vững kiến thức về 4 đại kị phong thủy  khi thiết kế biệt thự đẹp thì gia chủ không chỉ có được sự may mắn mà còn có được một không gian sống vô cùng thoải mái, hoàn hảo, mang lại sức khỏe, tài lộc và may mắn đến cho các thành viên trong gia đình.

1. Trước nhà không nên trồng cây quá to hoặc vị trí cột điện

Thiết kế biệt thự đẹp
Thiết kế biệt thự đẹp

Phong thủy trước nhà được xem là phần quan trọng mang đến nguồn tài lọc và vận mệnh cho gia đình, chính vì thế mà nhiều gia chủ không biết về phong thủy thiết kế biệt thự đẹp và bố trí cây xanh to để lấy bóng mát hoặc vị trí cột điện trước nhà.  Xem thêm: kích thước xây nhà theo phong thủy

Nếu để cây xanh hoặc vị trí cột điện trước nhà được xem là phần không  may mắn vì nó che khuất tầm nhìn khiến âm khí tích tụ và làm cho dương khí khó vào ngôi nhà, nếu để lâu dần sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình và thanh viên gia đình, khiến cho đường công danh của mọi người có thể ảnh hưởng và  bị đứt gãy.

2. Kỵ xây dựng nhà trên đất hình tam giác và lồi lõm

Hình thế để xây dựng nhà ảnh hưởng rất lớn đến hòa khí  và thành viên trong gia đình. Theo đó, nếu xây nhà khu đất có hình tam giác với địa hình bị cắt xẻ sẽ dễ dẫn đến sự bất hòa trong nhà đối với những bất hòa giữa mọi người, gia đình khó yên ổn.

Kiến trúc biệt thự đẹp
Kiến trúc biệt thự đẹp

Bài viết tham khảo: Biệt thự sân vườn mini | Ý tưởng thiết kế biệt thự vườn đẹp

Ngoài ra, địa thế đất lồi hoặc lõm cũng khiến quá trình thiết kế xây dựng, thi công  ngôi nhà cũng gặp không ít trở ngại, tốn thêm kinh phí xây dựng. Vì thế bạn nên chọn một vị trí thiết kế biệt thự đẹp ở đất cao ráo, rộng rãi, thông thoáng để xây dựng nhà. 

3. Xây nhà vị trí thiết kế biệt thự đẹp cuối đường, điều đại kị vị trí phong thủy

Nếu thiết kế và xây dựng biệt thự đẹp ở vị trí cuối đường phần nào làm ảnh hưởng không tốt đến vận may gia chủ. Bởi nguyên nhân xây dựng ở nhà ở cuối đường sẽ ảnh hưởng đến vị trí âm u, thiếu dương khí, cản trở tài lộc, phương tiện di chuyển khó khăn. Ngoài ra ở vị trí cuối đường sẽ bị ảnh hưởng sự va chạm, đâm đổ tường, ảnh hưởng đến tính mạng con người.

4. Đại kị vị trí phong thủy cửa trước và lối vào chính

Kiến trúc biệt thự hợp phong thủy
Kiến trúc biệt thự hợp phong thủy

Cửa trước được xem là vị trí quan trọng đối với vận may và tài lộc cho gia đình, trong phong thủy nhà ở hiện nay. Đây là nơi dẫn luồng sinh khí vào nhà. Do đó, cần lưu ý khi mở cửa chính cho ngôi nhà và cần chú ý một số điểm sau:  Xem thêm: xây nhà cấp 4 giá 70 triệu

  • Cần xây dựng hệ thống cửa trước nổi bật và rõ ràng
  • Phải mở cửa trước và vị trí bên trong 
  • Cửa trước không thẳng với lối đi chính, được thẳng với cửa sổ hoặc thiết kế cửa ra vào nào khác
  • Từ cửa trước không nên thiết kế phòng tắm hoặc nhà kho
  • Cửa trước không nên thiết kế  đối diện với vị trí cầu thang lên tầng, sẽ làm nguồn năng lượng  bị ảnh hưởng và chảy ra ngoài.

Bài viết chia sẻ về thông tin những mẹo cần tránh khi thiết kế biệt thự đẹp sang trọng, đẹp hợp phong thủy. Nếu bạn nắm vững được thông tin trên đây sẽ tạo lập được nguồn năng lượng tốt cho gia chủ.