Một Số Điều Về Phong Thủy Cho Nội Thất Nhà Xinh

phong ngu con nho 175

Phần lớn mọi người cho rằng chỉ cần xem phong thủy thiết kế nhà mà bỏ qua phong thủy nội thất cho căn nhà xinh của mình. Việc xem phong thủy thiết kế nhà giúp chủ nhà có cuộc sống êm đềm hơn thì nội thất lại mang đến tiền tài và sự may mắn cho gia chủ. Một số ý kiến về trang trí nội thất theo phong thủy của Công Ty nhà xinh gởi đến bạn đọc.

  1. Trang trí nội thất phòng khách

  • Bố trí không gian phòng khách gần cửa chính

Trong phong thủy phòng khách vị trí tốt nhất để bố trí phòng khách hợp phong thủy là gần cửa chính, tiện cho khí từ cửa chính trực tiếp vào. Nếu như phải đi qua một không gian khác mới đến phòng khách thì khu vực hành lang cần ngăn nắp, sạch sẽ và đủ ánh sáng, tránh cản trở lưu thông thoát khí. Nếu là nhà có nhiều tầng, phòng khách nên bố trí dưới tầng trệt.

thiet ke noi that

  • Hình dáng phòng khách

Để mang lại cảm giác thoải mái sáng sủa cho bạn và người thân trong gia đình mỗi khi bước vào phòng khách, thì yếu tố quyết định cho bạn và người thân có cảm giác đấy là hình dáng bố cục của căn nhà xinh, nhất là phòng khách. Ngôi nhà vuông vắn luôn có sự hài hòa, kết cấu bố trí hợp lý, bố trí kết cấu hợp lý, hài hòa luôn là sự lựa chọn đầu tiên cho không gian sống, mang đến cảm giác rộng rãi và tươi mát.

phong khach dep chi doan

  • Không đặt ghế quay lưng ra cửa

Trong việc thiết kế khuc vực phòng khách hợp với phong thủy , việc lựa chọn hình dáng và sắp xếp vị trí đồ nội thất cũng rất quan trọng. Bạn có thể chọn bộ sofa hình chữ L và đặt ghế kiểu đối diện, nhưng tuyệt đối không để ghế quay lưng về phía cửa ra vào. Vì kiểu sắp xếp này khiến chủ nhà không có tầm nhìn bao quát khắp căn phòng và nó cũng khiến người trong nhà có cảm giác bất an, lo lắng.

noi that phong ngu con 175

  • Không đặt bàn ghế dưới xà ngang

Không gian phòng khách cũng nên hạn chế có quá nhiều góc nhọn, nếu có bạn nên dùng các tủ gỗ, hoặc những chậu cây che đi những góc cạnh này .Theo quan niệm phong thủy phương đông nếu phòng khách có xà ngang, ngoài ra trần nhà nên cao không nên bố trí bàn ghế ở dưới,. Chậu cây có tán lá to sẽ có tác dụng giảm bớt khí xấu từ những góc nhọn trong nhà, giúp tiêu trừ những ảnh hưởng không tốt đối với người trong căn nhà xinh của mình.

  1. Cân đối Tỷ lệ giữa nội thất và diện tích phòng 

Kích thước của đồ vật nội thất nên chọn lựa hòa hợp với diện tích của không gian căn phòng và diện tích của căn nhà xinh để phù hợp với phong thủy và tạo tính thẩm mỷ cao. Bởi nếu đồ nội thất quá to, choáng hết không gian của căn phòng, điều này không chỉ gây mất sự cân đối trong hình dạng tổng thể nhà ở mà còn phá vỡ trường khí tốt của gia đình bạn. Ngược lại không gian phòng lớn còn các vât dụng trang trí nội thất quá nhỏ sẽ làm luồng khí vào nhà bị phân tán, không tốt cho việc thu hút tài lộc và gây ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình.

noi that phong khach

  1. Cách bố trí hướng cửa phòng bếp và cửa phòng ngủ.

Theo thuyết phong thủy, cửa phòng ngủ và cửa nhà bếp không nên đối diện nhau và cũng không nên hướng liên thông với nhau, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt. Bởi ở không gian nhà bếp như một ngọn lửa, khác với bếp không gian phòng ngủ luôn cần sự yên tỉnh, sự cân bằng hài hòa giữa các luồng khí vào nhà. Nếu không gian phòng ngủ và khu vực nhà bếp đối diện cửa với nhau sẽ dẫn đến việc luồng không khí nóng từ bếp đi thẳng vào phòng ngủ gây ảnh hưởng không tốt đến tâm trạng và sức khỏe của người trong phòng. Bởi phòng bếp được xem là nơi tích tụ tài lộc, của cải, nếu cửa phòng bếp đối diện với cửa của các phòng khác, tiền tài trong gia đình cũng sẽ dễ bị hao tán, mất mát.

thiet ke phong ngu

  •  Thiết kế phòng bếp

Tương tự phòng khách, căn hộ bất lợi đầu tiên là tầm nhìn chính diện của người bên ngoài vào nhà bếp khi vừa mở cửa. Theo thuyết phong thủy, điều này không nên vì không khí từ cửa vào thẳng khu vực bếp. Nhưng khả năng di chuyển không gian nhà bếp sẽ khó khăn vì phụ thuộc vào kết cấu kiến trúc của cả không gian căn nhà và hệ thống ống nước. Vì thế, gia chủ nên sắp xếp và bố trí vách ngăn lửng để chia các không gian vách gỗ, bình phong  có thể là kệ tủ,… Điều hướng được dòng khí và có thể tách biệt giữa không gian phòng khách và khu vực nhà bếp.

mau ban an co dien tinh te 175

  1. Chọn lựa vật dụng hợp phong thủy

Việc chọn lựa từ cái thảm trải sàn, cái kệ ti vi hay bộ bàn trà cũng phải thật sự phối hợp khéo léo để tạo sự cân đối với các vật dụng, kiến trúc nội thất khác trong căn nhà xinh đẹp của mình. Không phải cứ nhồi nhét, hay thích bất cứ thứ gì đẹp hay bắt mắt là chúng ta đều mua về nhà và trang trí khắp nơi trong căn nhà, đặc biệt là  không gian phòng khách.

Đặc biệt việc trang trí bình cá, hòn non bộ giữa nhà, hay các tấm thảm bằng da hổ hoặc báo, ngà voi,… Những đồ vật này có thể được coi là những sản vật , linh vật không phải ai cũng có thể sử dụng và biết cách chơi được. Nên xem và tìm hiểu phong thủy để có cách nhìn và lựa chọn các vật dụng, đồ trang trí tốt nhất là điều nên làm.

nôi that dep