Một số lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách căn hộ – Nhà Xinh

nha xinh,noi that can ho

Phòng khách là nơi tụ nhiều vượng khí nhất, vì thế phòng khách nên được đặt ở vị trí trung tâm căn nhà xinh đẹp của mình. Việc thiết kế nội thất phòng khách hay thiết kế nội thất căn hộ hợp với phong thủy là một trong những cách giúp tăng vận khí tốt, may mắn, an lành, tăng hạnh phúc và tiền tài đến cho gia đình.
Một số lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách.
– Trang trí căn phòng: Phòng khách vốn là nơi sum hợp, nơi tụ khí của trung tâm căn nhà xinh đẹp, nên không gian phòng khách phải vuông vức và tránh thiết kế có nhiều góc nhọn, không nên thiết kế để hành lang dài đi xuyên qua phòng khách. Nếu trong trường hợp bất đắt dĩ căn phòng không thể vuông vức mà nó có thể méo mó hay nghiêng góc, khi thiết kế không gian phòng khách bạn nên có sự khéo léo trong cách bố trí các vật trang trí lắp những khoảng góc nhọn hay những góc méo bằng cách đặt những chậu cây vào các góc nhọn, hay những mảng xanh để khí sẽ không thể tồn động vào một điểm.
– Yếu tố ánh sáng: Cũng rất quan trọng Là phần không thể thiếu của căn nhà xinh đẹp. So với các không gian phòng khách trong nhà, phòng khách được xem là không gian quan trọng nhất đóng vai trò trung tâm, có thể được xem là bộ mặt thứ 2 của căn nhà do đó không thể để phòng này thiếu đi ánh sáng mặt trời. Nên thiết kế phòng khách ở gần của chính và khi thiết kế nội thất bạn cần khéo léo sao cho cửa chính và cửa sổ có thể dẫn được ánh sáng tự nhiên vào phòng một cách tối đa. Hiện nhiều hộ gia đình cũng có một giải pháp khá hay khi thiết kế nội thất không gian phòng khách đó là xây tường bao quanh căn nhà thấp hoặc loại bỏ những bức tường bao quanh, mà thay vào đó là một vách kính và thêm rèm để chia không gian phòng khách với khoản sân vườn bên ngoài, điều này giúp căn phòng hấp thụ tối đa ánh sáng tự nhiên, đồng thời giúp các thành viên gia đình cũng như khách đến có thể thư giãn với cảnh quan thơ mộng bên ngoài khu vườn.

thiet-ke-nha-219
– Thiết kế trần nhà: Trước đây thiết kế trần nhà, nhiều người thường trang trí trần của phòng khách theo phong cách cổ điển bằng các hoạt tiết hoa văn nổi và điều đó làm cho trần nhà khá đẹp. Tuy nhiên xét về khía cạnh phong thủy thì điều này sẽ không tốt, do việc thiết kế trần như vậy sẽ làm cho không gian căn phòng như có vật đè nén làm cản trở, kìm hãm vận khí tốt cho căn nhà xinh của mình. Theo phong cách thiết kế hiện nay thì các KTS thường thiết kế đơn giản hoặc chọn loại trần ốp bằng thạch cao, tuy nhiên điểm thú vị của cách bố trí này sẽ đẹp và có tính hiện đại hơn bằng cách thiết kế đèn chùm ở mảng chính giữa, những nên thiết kế có đường viền xung quanh và cao hơn mảng không gian giữa. Xét về phong thủy thì Kiểu trần này như tượng ao trời lại được trang trí thêm đèn chùm thủy tinh pha lê sẽ làm gia tăng vận khí cho gia chủ.

mau-phong-ngu-master-dep-219
– Sắc màu căn phòng : Màu sắc mang ý nghĩa chủ đạo khi thiết kế nội thất phòng khách. Màu sắc có vai trò quan trọng giúp điều hòa không gian, cũng như xua đi những u ám trong căn nhà xinh của chúng ta. Khi lựa chọn màu sơn tường cần chú ý màu sắc của sàn nhà, nên có màu đậm nhất rồi đến màu tường và cuối cùng là trần nhà những khoảng màu sắc đó phải có sự kết hợp chặt chẽ. Thêm nữa trần nhà màu sáng sẽ giúp tạo cảm giác không gian trở nên rộng rãi và thông thoáng cho người ngồi trong phòng.
– Cách sắp xếp, bố trí đồ nội thất: Các vật dụng, thiết bị đồ nội thất khi bài trí trong không gian phòng khách cần sắp xếp có tính khoa học nhằm phát huy tối đa tính tiện dụng, công năng của nó và đem lại tính thẩm mỹ cao cho căn phòng. Để thực hiện được điều này bạn nên trao đổi ý kiến với KTS hay người phụ trách thiết kế nội thất để họ có thể nghĩ ra các ý tưởng hoặc có những phương án thiết kế tối ưu nhất.