Bật mí những nguyên tắc thiết kế biệt thự nhà vườn đạt chuẩn

Mẫu biệt thự nhà vườn đẹp

Khuôn viên sân vườn được thiết kế khá tinh xảo, phối cảnh tỉ mỉ đường nét cây xanh, tiểu cảnh cây xanh được thiết kế sinh động giúp che đi những khoảng trống mặt tiền của căn biệt thự, bài trí thêm không gian sân vườn mát mắt để thư giãn, vui chơi. Thiết kế biệt thự nhà vườn mang đến sự hài hòa, sự thu hút  trong kiến trúc sân vườn, đồng thời tạo điểm nhấn cho ngôi nhà, tạo sự khác biệt cho căn biệt thự của bạn.

Tiết lộ 5 nguyên tắc vàng thiết kế biệt thự sân vườn ấn tượng

Mỗi gia đình trước khi xây dựng ngôi nhà cần nắm được những quy tắc sau đây để thiết kế biệt thự sân vườn mang đến không gian rộng rãi và thông thoáng cho gia chủ nghỉ ngơi, vui chơi. 

Nguyên tắc thiết kế biệt thự vườn

Diện tích xây dựng biệt thự đủ lớn

Điểm quan trọng đầu tiên để thiết kế biệt thự nhà vườn đòi hỏi khu đất xây dựng của chủ đầu tư phải đủ lớn, cân đối được ngôi nhà xây dựng, và không gian diện tích để xây dựng cũng như thiết kế cây xanh, sắp xếp trang trí tiểu cảnh cây xanh. Quy hoạch  khu đất được thiết kế khuôn viên phải được chủ đầu tư tính toán chi tiết. 

Vị trí xây dựng biệt thự

Với diện tích khu đất hiện có của gia chủ để xây dựng biệt thự, căn cứ vào đó để chọn mẫu nhà phù hợp. Thường những ngôi nhà được thiết kế và xây dựng với không gian diện tích khu đất được lùi về phía sau. Phía trước mặt tiền được xây dựng và bài trí cây xanh, tiểu cảnh.

Thiết kế ngoại thất biệt thự

Không gian ngoại thất kiến trúc biệt thự vườn
Không gian ngoại thất kiến trúc biệt thự vườn

Khi thiết kế biệt thự có khuôn viên sân vườn, chủ đầu tư cần lưu ý quy hoạch các hạng mục để phối hợp với khuôn viên phụ trợ, phụ trợ như gara, chòi nghỉ mát, khu vực ngắm cảnh,  xây dựng hồ cá, tiểu cảnh cây xanh, hòn non bộ theo phong thủy để tránh được sự bài trí quá lộn xộn. Không gian sân vườn phải đảm bảo được yếu tố thông thoáng hài hòa cho ngôi nhà thêm phần rộng hơn, phân vùng khu vực để trang trí tiểu cây cảnh. 

Phong cách thiết kế biệt thự nhà vườn

Mỗi người có được sở thích và nhu cầu khác nhau do vậy mỗi gia đình cần được bài trí và thiết kế kiến trúc biệt thự theo nhu cầu và mong muốn sở hữu không gian phông cách cá tính riêng. Phong cách thiết kế biệt thự nhà vườn phối cảnh cho sân vườn và kiến trúc của biệt thự cần có sự tương đồng và đồng bộ, tương quan lẫn nhau để tạo nên vẻ đẹp hài hòa tự nhiên, thống nhất cho toàn bộ công trình xây dựng. 

Đảm bảo được yếu tố phong thuỷ

Yếu tố phong thủy trong thiết kế biệt thự vườn
Yếu tố phong thủy trong thiết kế biệt thự vườn

Phong thủy được xem là một yếu tố quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, vận mệnh của gia chủ và thành viên gia đình. Do vậy khi thiết kế khu vực  sân vườn cần tuân theo các nguyên tắc về  mặt địa lý và nhu cầu về phong thủy, bố trí từng cảnh quan, tiểu cảnh hợp lý, cây xanh, đá, thác nước để cân bằng âm dương, ngũ hành trong phong thủy tương thông.

Để được tư vấn thông tin về thiết kế biệt thự nhà vườn đẹp, độc đáo và ấn tượng, phù hợp với kiến trúc biệt thự vườn, đồng thời hài hòa phong thủy, quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với Nhà Xinh để được hỗ trợ và tư vấn.

       => Bài viết tham khảo: Tuyển tập 5 mẫu thiết kế biệt thự hiện đại đẹp như tranh vẽ