Nhà Xinh Xin Giới Thiệu Mẫu Thiết kế Nhà Phố Đẹp Với Diện Tích 5x11m

Sau khi Công ty Nhà Xinh chúng tôi nhận được yêu cầu thiết kế căn nhà phố cho a Luân Quận 7 với diện tích 5x11m. Đội ngũ kiến trúc sư(KTS) với sự nỗ lực và làm việc hăng say để có thể đạt được tiến độ thi công vào tháng 4 theo yêu cầu của anh Luân đề ra. Những yêu cầu của gia chủ gồm:
– Xây dựng diện tich 5x11m.
– Tầng trệt có: 1 phòng ngủ, 1 toilet chung, không gian nhà bếp, một phòng khách và 1 khu vườn nhỏ.

– Tầng 1 gồm: Không gian phòng ngủ giành cho con trai và con gái của chủ nhà va WC chung.
– Tầng 2 gồm: Là nơi giặc rủ của gia đình, có sân thượng làm nơi hóng gió và phơi đồ.

Công ty nhà xinh đã trình bày các phương án thiết kế cho ngôi nhà phố của anh Luân gồm những phần sau.

NP-003-NHA-PHO-5m-MẶT-TIỀN3

Đầu tiên là về phần mặt tiền với thiết kế theo phong cách hiện đại và sang trọng, bởi diện tích không lớn nên việc thiết kế cần phải có sự kết hợp hài hòa của sự tinh tế và gọn gàng. Với việc sử dụng vật liệu son giả bê tông và được trét bột – mastic cho bức tường tầng trệt làm nên một khối vững chắc cho công trình. Nguyên liệu này cũng làm giảm chi phí thi công rất nhiều cho anh Luân.

Gam màu Trắng –Xám được làm màu chủ đạo cho công trình. Việc sử dụng tông màu này, đem lại cho công trình vể đẹp tự nhiên và sang trong và nó chưa bao giờ lỗi thời. Ngôi nhà được thiết kế như một khối giúp cho ngôi nhà phố 5x11m trở nên chắc nhưng không thô cứng, bởi các hệ lam sắt và lam bê tông làm nhẹ bớt đi. Sự tương phản của các ô cửa lớn với các mảng tường đặc sẽ tương phản tạo nên mối liên kết giữa đặc – rỗng cho ngôi nhà phố.

Bối cảnh mặt bên của công trình sẽ cho các bạn thấy được ý đồ thiết kế của Nhà Xinh cho căn nhà phố 5x11m này. Hệ lam đứng của hàng rào giúp cho phòng khách  được chan hòa nắng gió. Nhưng có thể  tránh được những ánh mắt tò mò bên ngoài nhìn vào, vì hệ lam này được thế ké khá sát nhau, nhưng no vẩn đủ để đón gió và ánh sáng vào phòng.

Hệ thống cửa của ngôi nhà sử dụng hệ cửa nhôm kính Việt – Nhật 1000, được trang bị kính cường lực 10mm, cho căn nhà có được sự an toàn tối đa và sang trọng vốn có của nó.Công trình sử đụng tối đa các mảng xanh, các khối Bê tông đươc trang trí thêm các mảng xanh ấy làm nó trở nên không còn đơn điệu mà sinh động hơn.

NP-003-NHA-PHO-5m-MẶT-TIỀN7

Có được lợi thế của khu đất là 2 mặt tiền, Mặt tiền chính ở trục 11m, giúp ngôi nhà thêm thông thoáng và nhận được nhiều ánh sang hơn và hệ thống giếng trời hoặc thông tầng là không cần thiết lắm. Không gian phòng khách rộng rãi, bao quanh bởi những hàng cây xanh được bố trí trong phần diện tích qui hoạch dọc theo phòng khách.

Tiếp theo là không gian của phòng bếp và phòng ăn được kết nối với nhau, phòng vệ sinh chung được thiết kế với cầu thang để tiết kiệm diện tích. Phòng ngủ nhỏ được bố trí gọn gàng nhưng đầy đủ tiện nghi, cùng với hệ thống cửa sổ lớn kết hợp với cửa đi nhầm đón nhạn ánh sang và gió chan hòa cùng bữa ăn.

Phương án thiết kế lầu 1 cho nhà phố đep này được tính kỷ, nhằm giảm thiểu tối đa diện tích hành lang. Giúp tạo nên không gian sử dụng hữu ích một cách nhiều nhất cho không gian phòng ngủ của các con gia chủ. Hệ thống luồng gió được lấy qua ô thông tầng kết hợp với cầu thang, qua đó tạo khối khí đối lưu cho ngôi nhà. Nhằm giảm tối đa các chi phí đầu tư nội thất KTS nha xinh đã thiết kế hẹ thống tủ âm tường. Khu vực Toilet chung được thiết kế rộng rãi, cùng với hệ tắm đứng có kính vách. Điêu này rất quan trọng đặc biệt là không gian vệ sinh chung.

NP-003-NHA-PHO-5m-MẶT-TIỀN4 (1)

Không gian tầng hai được thiết kế  bám sát theo nhu cầu của  gia chủ cho căn nhà phố 5x11m này nhằm giảm tối đa những phat sinh chi ph không đáng. Không gian tầng 2 được sử dụng làm nơi giặc rủ, phơi đồ va là không gian sinh hoạt ngoài trời tuyệt vời nhất của gia đình.

Tầng hai được thiết kế rất kỹ lưỡng, đầu tiên là giải pháp chống cái nắng nóng của mùa hè, đặc biệt còn làm dịu mát không gian các phòng ngủ ở tầng dưới, công ty nha xinh thiết kế một lớp vật liệu đệm giữa sàn BTCT và lớp gạch men bề mặt. Vật liệu được lựa chọn rất kỹ với mục đích chống nóng, chống thấm tuyệt đối, do tầng thượng phải trực tiếp với môi trường bên ngoài. Việc lựa chọn vật liệu phải tuân thủ nghiêm ngặt theo mô hình thiết kế đã định.

Công ty chúng tôi rất hơn hạnh được thiết kế thi công cho ngôi nhà của gia đình a Luân. Còn nhiều mẫu nhà phố đep khác tại website của công ty chúng tôi nữ nhé!