Nhà Xinh Với Cách Trang Trí Phong Thủy Phòng Khách

thiet ke nha xinh,

Tuỳ theo không gian diện tích căn nhà xinh cùng với khả năng của bạn để thiết kế nội thất đúng theo thuyết phong thủy.

Không gian phòng khách được xem là “bể khí” từ đó có thể phân tự các loại vật dụng, không gian phong thủy đi các nơi hay lên các tầng khác của căn nhà xinh

Khi thiết kế bố trí nội thất hợp phong thủy và phong cách kiến trúc của chủ nhà, không gian phòng khách nên bố trí ở hướng tây bắc của căn nhà thì tốt. Đối với những căn nhà không có không gian sân vườn, thì khu vực phòng khách trở nên rất quan trọng , vì đó là nên để tụ khí, nơi lưu thông và điều hòa sinh khí cũng như trấn áp những luồng sát khí vào trong nhà. Và điều quan trọng hơn hết là không gian phòng khách là nơi giao lưu, tiếp khách của gia chủ, là nơi sum hợp của các thành viên trong gia đình. Vì thế không gian này cần có lối thiết kế tỉ mỉ cho từng vật dụng trang trí để có thể hợp với phong thủy và gây cuốn hút với khách đến nhà.

Linh động với bức bình phong

Tùy theo diện tích không gian phòng khách mà có thể sử dụng những bức bình phong bằng gỗ tự nhiên hay gỗ lụa có trang trí hay khảm thêm các hoa văn và vị trí cần đặt để hợp phong thủy.

– Mục đích sử dụng nó nhằm để che chắn cho không gian phòng khách, ngăn các luồng sát khí cũng như điều chỉnh hướng đi của các luồng sinh khí vào nhà, trong trường hợp diện tích cửa phòng khách lớn và là hướng khí vào nhà.

Việc bố trí bức bình phong theo thuyết phong thủy “Cát Tường” thường được các thầy phong thủy áp dụng cho những căn nhà trực diện với đường đi, nơi thường có những luồng sát khí.

Một bức bình phong có lối thiết kế theo mỹ thuật là  một giải pháp tốt nhất để giữ được sự bình an, giúp căn nhà che chắn được các nguồn sát khí vào, mặc khác tránh được sự nhòm ngó của kẻ gian nhìn vào nhà.

nha xinh

 Phù hợp với vị trí và màu sắc đồng hồ:

Đồng hồ thường được sử dụng trong không gian căn nhà và giúp điều hòa phong thuỷ cho nha dep của bạn. Nên chọn các loại đồng hồ có dạng hình tròn vuông hoặc chữ nhật là phù hợp. Tránh các trường hợp sử dụng các loại đồng hồ có các hình dáng sắc nhọn.

–   Ở hướng Đông, Đông Nam nên dùng loại đồng hồ có hình vuông và có màu xanh

–   Ở hướng Đông Bắc, Tây Nam thuộc hệ Thổ nên dùng có hình vuông vức và có màu vàng của đất hay màu cà phê.

–   Ờ hướng Nam sử dụng các loại màu như vàng rực, đỏ, cam, tía và có hình bát quái cho vật dụng là đồng hồ.

–   Ở hướng Tây Bắc nên có hình tròn và có màu sáng hoặc màu bạc cho việc sử dụng đồng hồ.

Đồng hồ có thể được xem là vật dụng mà thuật phong thủy rất lưu ý. Bởi tính động phù hợp các loại phong thuỷ, các nguồn khí luôn dịch chuyển, nó là tiếng điểm thời gian mang ý niệm quy luật của sự luân chuyển không ngừng của tự nhiên.

Nơi treo hay đặt đồng hồ không đối diện

–    Tránh đặt đồng hồ có hướng ra cửa hoặc hướng ra ban công. Vì theo phong thủy đồng hồ dùng để đón và vận chuyển sinh khí đi khắp nhà, hướng đặt hay bố trí đồng hồ theo phong thuỷ cần dựa theo hướng bóng của trường khí cát vận đang hiện hữu hoặc theo một số hướng sau:

–    Hướng Đông – Thanh Long: hướng quay bên phải theo hương nhà, hướng phòng, hướng bên trái theo hướng trước nhà tức hướng đón khí.

–    Hướng Nam – Chu Tước: Hướng di động thuộc Hỏa – Ly.

Khoảng trần phòng khách

–    Đối với các sảnh đường khánh tiết của các dinh thự, cung điện thường được trang trí với các bức họa hợp với phong thủy phòng khách và không bị cấm kị trong thuyết phong thủy, đó có thể được xem là điểm riêng biệt của dinh thự hay cung điện.

-Có thể tạo hình vuông, tròn với các phòng có góc đắp đề hoặc được đắp thẳng, không vẽ trang trí ở trần phòng khách với bất kỳ các loại phong cảnh nào.

–    Nên thiết kế đèn chùm hoặc quạt trần ở khoảng giữa trần phòng khách, những vật dụng này giúp sự lưu thông nguồn khí tốt cho căn nhà xinh.

Cột, trụ trong phòng khách

Việc thiết kế các cột có hình trụ nhằm giúp sự di chuyển của các luồng khí dễ dàng hơn, tránh bố trí cột có các góc cạnh trong phòng khách.

noi that nha xinh

Màu sắc phòng khách

Phòng khách nên thiết kế với các màu sơn vàng sáng hoặc màu vàng mơ, khoảng trần nên có màu sáng. Với các gam màu sắc trên sẽ mang đến sự hoạt bát vui vẻ, biểu hiện cho sự niềm nở giao tiếp, tránh dùng các gam màu nâu, hồng, xanh.