Những Điều Cấm Kỵ Trong Thiết Kế Nhà Xinh

mau noi that hien dai

Thiết kế nhà xinh không chỉ chú trọng đến các công năng của nó, gu thẩm mỹ mà yếu tố phong thủy cũng vô cùng quan trọng, đặc biệt là phòng khách và phòng ngủ của chủ hộ. Dưới đây là 9 điều đại kỵ về phong thủy của kiến trúc nhà xinh của bạn.

Đại kỵ 1:

Nếu sàn nhà thường phát ra âm thanh cót két hay trần nhà bạn có dặt loa phát âm, điều này về lâu về dài sẽ hoàn toàn không tốt cho gia đình bạn. Bởi nó như một lực lượng xung sát từ trên trần, còn giường ngủ của bạn nằm trên nơi có âm thanh cót két của sàn nhà, về lâu dài sẽ dễ phát sinh bệnh tật.

 Cách hóa giải:

Bạn nên đặt giường ngủ cách xa chỗ phát ra âm thanh đó, hoặc cách giải quyết tốt nhất là không cho phát âm thanh đó nữa.

Đại kỵ 2:

Nếu cung mệnh của bạn kỵ Thủy, trong nhà tất không nên có bể cá, hồ cá, nếu chỉ chú trọng vào việc bố trí bể cá để tích tụ tài, mà không biết Hỷ Kỵ của gia chủ. Nên nắm rõ và tránh những điều này.

Cách hóa giải:

Nên nhờ đến những người có chuyên môn hay mời thầy phong thủy hoặc các chuyên gia phân tích tứ trụ của chủ nhà để xem Hỷ Kỵ thế nào, từ đó có thể dễ dàng hơn trong thiết kế các vật dụng nội thất trong căn nhà xinh mà không ảnh hưởng đến tính chất kỵ của chủ hộ.

>>Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Khác Lạ Với Màu Pastel
>>Những Điều Cần Biết Khi Thiết Kế Bản Vẽ Cho Nhà Xinh Của Bạn
>>Một Số Điều Về Phong Thủy Cho Nội Thất Nhà Xinh

thiet ke nha xinh

Đại kỵ 3:

Mái che (thường ở sân trước nhà) nên làm thành hình vòng cung, tránh làm thành các mũi nhọn; vì nó sẽ làm bất lợi, cản chở cho chủ nhà, đặc biệt hơn là ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách hóa giải:

Nếu không cần thiết thì không nên sử dụng mái che, nếu buộc phải có thì nên thiết kế cho nó có hình vòm hoặc hình vòng cung, nên tránh tạo thành mũi nhọn. 

Đại kỵ 4:   

 Nếu thiết kế cửa chính nhìn trực tiếp ban công hay cửa sổ thì điều này đã phạm vào lỗi phong thủy là “Xuyên Sát” trong thiết kế nhà.Bạn nên tránh phạm sai lầm này vì điều này sẽ làm nguồn khí di chuyển trực tiếp xuyên qua tâm căn nhà xinh. Cửa ra vào chính nhìn thẳng đến chỗ ra ban công sẽ phạm phải cái gọi là trong nhà tiền bạc khó mà tích tụ, dễ dẫn đến việc phải phá tài.

Cách hóa giải:

Nên thiết kế một phòng huyền quan(tiền phòng) chắn giữa cửa lớn và cửa thông ra ban công, tại cửa lớn thiết kế những chậu cây hoặc một bể cá.

Có thể thiết kế cửa ban công thành cửa sổ, hoặc tốt hơn là treo thêm rèm cửa, nếu không ở ban công có thể bố trí các loại cây cảnh để kiềm hãm bớt các luồng khí xung sát, hoặc trồng một số loại dây leo giàn.

nha xinh

Đại kỵ 5:

Khu vực ban công cũng không nên thiết kế đối diện trực tiếp với không gian nhà bếp, vì điều có thể được xem là một loại xuyên tâm, làm cho khả năng thống nhất trong nhà yếu, dễ gây bất hòa, xung đột trong căn nhà xinh của bạn.

Cách hóa giải:

Nên thiết kế thêm các mảng xanh như chậu hoa, trồng cây leo ngăn cách cốt sao cho 2 không gian này không thể liên thông với nhau.

Đại kỵ 6:

Lò bếp không thể bố trí đối diện với cửa nhà, cửa phòng, cửa bếp, của ban công điều này ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và không may mắn khác.

Cách hóa giải:

Tại cửa nhà bếp nên dùng rèm hoặc bình phong che đi.

Đại kỵ 7:

Ngoài các thiết kế kiến trúc bên trong thì thiết kế kiến trúc bên ngoài cũng rất quan trọng. Không nên tạo hoặc xây các vật nhô lên phía ngoài, đây là điều đại kỵ, bởi vì nó giống như một cục u máu chắn trước nhà. Đây là điều không tốt, bạn nên tránh xa điều này bằng cách.

Cách hóa giải:

Nếu không cần thiết thì không nên tạo dựng các vật hoặc các hình tượng đó, còn nếu bắt buộc thì nên tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn hoặc các chuyên gia.

Đại kỵ 8:

Khu vực vệ sinh tuyệt đối không nên thiết kế ở giữa nhà, đây là điều rất quan trọng, bởi vì Trung Cung là Khí tổng quản cả chín cung trong nhà, nếu đặt nó tại vị trí giữa nhà sẽ dễ ô nhiễm khí trường trong căn nhà, thì tất là tài vận và sức khỏe trong nhà đều bị ảnh hưởng không tốt.

Cách hóa giải:

Cách tốt nhất là không nên đặt nó ở khu vực giữa nhà, nếu như thiết kế kiến trúc đã phạm vào điều này thì tốt hơn hết nên sửa đổi, còn nếu không thể sửa được thì nên thường xuyên dọn rủa sạch sẽ của khu vực này.

noi that nha xinh

Đại kỵ 9:

Bạn nên thận trọng trong việc lựa chọn chậu cây cảnh  trong nhà, không nên chọn lựa loại cây có gai nhọn hoặc lá dài nhọn, dễ làm cho các thành viên trong căn nhà xinh của chúng ta dính vào các chuyện cãi cọ tranh chấp, dễ mất hòa khí trong gia đình.

Không nên các loại cây thuộc họ Cát Đằng hoặc họ Quyết bởi đây là các loại cây âm tính, nếu nó xanh tốt thì trong gia đình bạn đã phạm vào các sự không được sạch sẽ tức là “Bất Can Tịnh”điều này không tốt cho khong gian của căn nhà.

Cách hóa giải:

Nên chọn các loại cây có thân nhỏ gọn, có bản lá to rộng, những cây dễ trồng hoặc các loại hoa có sức sống khỏe.