Những Khu Vực Không Nên Chọn Cho Căn Nhà Xinh Của Bạn

nha xinh

Một số khu vực nên tránh khi xây cho mình một căn nhà xinh

  • Không nên xây tường bao xung quanh nhà quá cao

Tường xây nhà quá cao sẽ làm che mất đi bố cục, kết cấu kiến trúc của căn nha chúng ta. Sẽ làm căn nhà xinh đẹp của bạn trở nên tù túng, thiếu ánh sáng vì tường quá cao và cho dù thiết kế ngôi nhà có đẹp thì cũng khó mà để người ngoài chiêm ngưỡng được. Điều bất lợi nhất là tạo cơ hội thuận tiện cho kẻ trộm dễ dàng hoạt động, khi những bức tường cao che mất tầm nhìn từ bên ngoài vào. Vì thế không nên xây quá cao, nên xây tường cao khoảng 1,5m và khoảng cách nhà trên 50cm.

  • Nhà ở đầu hẻm núi và chân núi không nên xây.

Tuy phong cảnh ở những điểm này là rất đẹp, Nhưng không nên chọn những vị trí chân núi nối liền mặt đất hay núi đá, vì qua nhiều năm mưa gió, khu vực nền móng yếu và có nhiều khả năng sạt lở núi và đặc biệt là lũ lớn khi vào mùa mưa. Vì thế bạn không nên chọn những nơi này để xây cho mình một căn nhà xinh, tuy có đẹp nhưng cực kỳ nguy hiểm.

  • Nên kiêng những vị trí ở cuối đường hay gần ngã tư hoặc vòng xoay.

Theo thuyết phong thủy ở những điểm cuối đường hay cuối ngõ, những khu vực đó rất phiền phức và nguy hiểm, và không thuận tiện cũng như không có lối thoát khi có sự cố. Hiện nay, vẫn có nhiều người tin vào quan niệm những người xưa rằng việc xây nhà ở những vị trí đó sẽ dễ rướt họa vào thân, các tai nạn không mong muốn và đặt biệt là đe dọa đến sự an toàn của các thành viên trong căn nhà xinh mà ta đang sống.

thiet ke nha xinh

  • Tuyệt đối không nên trồng những cây có thân to trước nhà.

Việc có cây to hay cột điện trước cả nhà là một điều không nên, vì dễ tạo điều kiện cho bọn xấu quan sát và lẽn vào nhà nhờ sự che chắn của cây hay những cành lá cây. Ngoài ra theo phong thủy, việc có cây to trước cửa như vậy rất dễ gây mất cân bằng giữa âm và dương tính. Nó dễ tích tụ âm khí , không thoát ra được và ngược lại dương khí cũng khó mà vào được. Điều này cực kỳ không tốt cho căn nhà xinh đẹp và các thành viên trong gia đình.

  • Kiến trúc nhà không nên quá cao.

 Với những kiến trúc nhà quá cao rất dễ ảnh hưởng đến âm dương hòa hợp, rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như các thành viên trong gia đình bạn, vì kiến trúc nhà ở quá cao, tạo cảm giác bất ổn, thiếu kín đáo, thiếu sự che chắn và tạo sự cách biệt với bên ngoài, dễ dẫn đến việc dương thịnh âm suy, âm dương có điều hòa thì mọi chiện sẽ thuận lợi hơn.

  • Nên kiêng xây nhà ở vị trí gần đền chùa, miếu hay các tự.

Không nên xây nhà ở những nơi gần chùa chiền, vì gần khu vực này sẽ có nhiều người đến thấp hương, cúng bái và dễ ô nhiễm không khí và đặc biệt hơn là những vong âm luôn lượng lờ xung quanh khu vực này. Điều này không tốt chút nào cho ngôi nhà bạn cũng như các thành viên trong gia đinh, vì vậy những vị trí này bạn nên tránh khi muốn xây cho mình một mái ấm, một căn nhà xinh và yên bình.

  • Mảnh đất hình tam giác

Theo phong thủy việc xây dựng nhà trên đất có hình tam giác, là điều đại kỵ, vì địa thế như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kiến trúc ngôi nhà, rất khó trong việc bố trí các phòng và dễ ảnh hưởng đến kinh tế, tình cảm trong gia đình…Có thể hiểu tam giác là điểm cuối của 2 đường, vì thế rất dễ có sự bất hòa, có sự tranh chấp, khiến các thành viên trong nhà thường không yên ổn.