Những lưu ý khi thiết kế biệt thự có tầng hầm

Mẫu biệt thự có tầng hầm

Nhiều khu phố xuất hiện những mẫu căn nhà phố, biệt thự phố ngày càng phổ biến bởi kiến trúc ngôi nhà đáp ứng phần nào nhu cầu nhà ở của người dân nhập cư, thổ cư ở các khu phố, chính vì thế mà chúng tôi chia sẻ thông tin đến bạn đọc những yếu tố làm nên ngôi nhà phố đẹp và sang trọng. 

Với những gia đình có điều kiện kinh tế và công việc ổn định đều có xu hướng sở hữu cho mình một căn nhà có tầng hầm ô tô làm bãi đỗ xe mọi khi đi làm về. Nên xu hướng thiết kế biệt thự có tầng hầm luôn là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. 

Biệt thự có tầng hầm là gì?

Biệt thự đẹp có tầng hầm
Biệt thự đẹp có tầng hầm

Trước khi bắt đầu bắt tay vào việc xây dựng và thiết kế hoàn thiện một căn biệt thự có tầng hầm đẹp gia chủ cần tìm hiểu và được tư vấn về khái niệm về tầng hầm hay tầng bán hầm để chọn phương án thích hợp

Định nghĩa thông thường về tầng hầm đây là tầng có vị trí xây dựng và hoàn toàn được bố trí dưới mặt tầng trệt hoặc không gian vỉa hè. Hơn nữa, trong khoảng thời gian gần đây  nhưng trung tâm thương mại và khách sạch đều thiết kế có tầng hầm để bố trí xe ra vào tiện lợi và tiết kiệm được không gian mặt tiền.  Xem thêm: biệt thự cổ điển

Tầng hầm được xây dựng dưới mặt tầng trệt

Tầng bán hầm hay còn gọi là tầng nửa hầm là loại tầng có nửa chiều cao nằm dưới mặt đất và phần còn n lại được bố trí trên mặt đất thuận tiện cho quá trình di chuyển và kiểm soát xe ra vào. Theo như quy định về  thiết kế và xây dựng thì tầng trệt  phải thiết kế cao hơn vỉa hè là 1m2.

Với khí hậu Việt Nam việc thiết kế tầng bán hầm luôn làm sự lựa chọn phù hợp cho gia chủ có được không gian ngôi nhà thông thoải mái, bố trí không gian nơi để xe an toàn thể hiện được sử thoải mái và tính tiện nghi khi sử dụng. Dự án thiết kế bán hầm là tối ưu nhất cho gia chủ có được phương án biệt thự có tầng hầm tốt nhất khi sử dụng biệt thự có tầng hầm. 

Một số lưu ý khi thiết kế biệt thự có tầng hầm nhà ở hiện đại

Biệt thự có hầm và những thông tin cần thiết khi xây dựng biệt thự hiện đại có hầm ô tô cần được quan tâm để kiến tạo nên ngôi nhà đẹp và sang, hợp phong thủy tốt cho gia chủ.

Mẫu biệt thự có tầng hầm đẹp
Những lưu ý khi xây dựng biệt thự có tầng hầm

Chọn cọc khoan nhồi khi xây dựng

Nếu những biệt thự được xây dựng có tầng hầm nhiều tầng đặc biệt xây trên khu vực khu đất yếu nên cách tốt nhất là gia chủ cân nhắc những cọc khoan nhồi tầm 300 – 400 và cách nhau vài tấc để tạo được thế căn bằng vững chất cho ngôi nhà chuẩn bị xây. Xem thêm: nhà mái nhật 1 tầng

 Xây biệt thự trên nền đất tốt

Mẫu biệt thự được xây dựng trên nên đất tốt
Mẫu biệt thự được xây dựng trên nên đất tốt

Nếu dự định xây dựng biệt thự có tầng hầm trên mặt bằng nền đất tốt thì đội xây dựng chỉ cần đào hố sâu đến đâu thì đặt gạch đến đó không cần đặt thêm cọc. Cần nên xây dựng nền móng vững chắc thật kiên cố. Ngoài ra nếu gia chủ phương án ép ván địa hình tốt thì có thể kiến tạo được ngôi nhà bằng việc xây dựng thêm ép ván cho nền chắc chắn.

 Chống thấm và chống ẩm

Đối với những công trình có tầng hầm hoặc không gian bán hầm, thì cần phải có phương án thiết kế và chống thấm, chống ẩm một cách kỹ lưỡng và đảm bảo tiến độ công việc. Xây nhà tiêu chí đầu tiên và quan trọng không kém đó chính là chống thấm dột  để các tầng nhà được liên kết và tạo được mạch liên thông với nhau.

Với những biệt thự có tầng hầm  trên, mong quý bạn đọc tìm ra cho mình những thiết kế nhà ở có tầng hầm nhà đẹp phù hợp với xu hướng hiện nay và thích hợp được khu đất, phong thủy gia đình.

Bài viết tham khảo: Xu hướng thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng đang thịnh hành 2022