Nội Thất Đẹp Kết Hợp Mảng Xanh Cho Ngôi Nha Xinh

noi that nha xinh

Cây xanh và không gian nội thất có quan hệ gắn bó  mật thiết với nhau. Để làm đẹp không gian nội thất bạn cần đến cây xanh, và chúng sẻ giúp bạn có được không gian thông thoáng gần gũi với thiên nhiên.

  1. Một số cách chọn cây

– Chọn cây theo sở thích của bạn và kích thước mà bạn mong muốn cho ngôi nha xinh của mình.

– Chọn cây theo một phong cách mà nó có thể làm chủ đề cho toàn bộ không gian nội thất trong nhà như cây miền nhiệt đới hay miền sa mạc..

– Có thể bạn là người bận rộn, ít thời gian để chăm sóc cho cây xanh vậy nên bạn nên chọn loại thực vật dể trồng có khả năng sống tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng như cây tùng, cây trường sinh, bạch mã, cọ Nhật…

– Có nhiều loại cây đẹp nhưng đắt cũng có nhiều loại cây đẹp mà lại rẻ và chúng không làm mất chất chất lượng thẩm mỹ bạn mong muốn vì mỗi loài cây có một nét đặc biết riêng. Vì thế hãy chọn cây theo điều kiện kinh tế để có thể tiết kiệm cho bạn một khoảng kha khá mà vẫn có cây xanh trong nhà.

  1. Bố trí cây xanh đúng chỗ

Lựa chọn cây phù hợp để đặt được hiệu quả cao khi sử dụng cây xanh trong việc làm đẹp không gian phòng khác cũng như tạo nên năng lượng mới xanh bạn cần phải đặt chúng đúng chổ của mình.

Diện tích và cây xanh phải được chọn có kích thước tỉ lệ thuận với nhau.  Với diện tích khá nhỏ thì bạn không nên chọn cây có kích thước lớn vì sẻ tạo cảm giác chật chội cho căn nha xinh của mình. Với diện tích rộng, chủ nhà có thể thoải mái hơn.

Phòng khách được coi như mặt tiền của căn nhà vì vậy nên chọn những loại cây xanh tươi, có thể kết hợp cây lớn và bé.Tuy nhiên không nên đặt quá nhiều cây trong phòng khách dù nó có diện tích lớn đi chăng nửa vì bạn còn nhiều đồ nội thất khác mà không nên bi che mất.

Những cây có chậu đẹp và có màu sắt tươi mát nhẹ nhàng thích hợp đặt trong phòng ngủ sẻ tạo cảm giác thoải mái, thư giản cho bạn mỗi khi vào phòng. Không nên chọn những cây có gai vì dể gây tổn thương đến bạn trong lúc vô ý và đặc biệt là trẻ nhỏ trong nhà. Cây xanh có khả năng quang hợp khí CO2 vào ban ngày nhưng lại hấp thụ khí O2 nên tuyệt đối không nên chọn cây quá to mà nên chọn cây nhỏ để không ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của bạn.

Bạn có thể trang trí cây nhỏ hay cây to tùy theo sở thích của mình nhưng nên chú ý vào việc đặt chúng ở đâu để không gian trong nha xinh không bị rườm rà cho phòng khách cũng như các không gian của phòng khác.

nha xinh

  1. Vai trò của cây xanh trong không gian nội thất

Cây xanh có vai trò là một đồ dùng trang trí kết hợp để làm nên vẻ đẹp cho nội thất của bạn. Bất kể là thiết kế nội thất căn hộ chung cư hay biệt thự nhà phố đều không thể thiếu mảng xanh. Đồ dùng trang trí này cũng là đặc trưng tiêu biểu của một số thiết kế như phong cách thiết kế nội thất Tropical Style…

Bên cạnh đó, trong cuộc sống đô thị hiện nay, cây xanh còn là một thành phần giúp không khí trong nhà thoáng mát hơn, bớt ngột ngạt cũng như mang lại vẻ xanh tươi cho thiết kế nội thất.

Còn nhiều mẫu và cách bố trí nội hất cho ngôi nhà của bạn nữa, cùng tham khảo và cho nha xinh biết ý kiến của bạn nhé!