Phong cách thiết kế nội thất hoàn cổ mà hiện đại của nữ thiết kế người Canada

3 HHTV Showcase Shirley Meisels MainFloor 2

Riêng với Shirley Meisels – nhà thiết kế giỏi của hãng xe hơi Toronto, cô tôn thờ phong cách truyền thống nhưng không quá sa đà bảo thủ. Những màu sắc giàu năng lượng có điểm nhấn và đồ nội thất độc đáo hòa lẫn với nhau trong 1 căn phòng truyền thống. Shirley nói: “Gu của tôi chắc chắn là hiện đại lấy nền từ chủ nghĩa chiết trung. Tôi có xu hướng xài màu đen và trắng làm trung tính, và sau đó tôi bổ sung các sắc màu khác”. Cô đã thiết kế ngôi nhà rộng 2,000 thước vuông của khách hàng ở khu Allenby của Toronto. Căn nhà này xây dựng từ những năm 40 nên xuống cấp đã khá nhiều, nhưng lại hiện diện một khuyết điểm khá lớn. “Cầu thang xuống tầng hầm ngay tại trung tâm bếp, làm cho không gian trở nên chật hẹp”, Shirley nói. Cho nên, cầu thang đã được đem ra khỏi nhà bếp, điện đóm được câu thêm và vật liệu ốp tường đã được thay thế bằng gỗ sồi trắng tuyệt đẹp. Đồ nội thất hiện đại, sơn trắng và những sắc màu mới tô điểm thêm cho không gian cũng dần lộ diện. Giờ đây cảm giác đã nhẹ tênh trong lành hơn nhiều rồi, sự kết nối không gian đã được hoàn thiện. Đây là những gì thích hợp để những nét giá trị truyền thống trở nên trường tồn.

dynamic_resize

Để tạo hiệu ứng thị giác tiếp nối liền mạch, những tấm màn tím đẹp quyến rũ trong phòng ăn ở phía sau của ngôi nhà cũng y hệt trong phòng khách ở phía trước.

Ngõ ra vào được khỏa lấp bởi bộ ba đồ món : một tấm gương quét màu xám tro phần dưới, một chiếc ghế ngồi phong cách để cởi giày và một chiếc giá treo áo khoác giống hệt một tác phẩm nghệ thuật thứ thiệt. Nhà thiết kế Shirley Meisels nói: “Không có chỗ đặt console, nhưng mọi thứ vẫn hoàn hảo”

Với phòng khách dài và hẹp, cô tạo ra các khu vực ngồi riêng biệt. Giữ lại hầu hết nét kiến trúc truyền thống nhưng đồ nội thất hiện đại và bày biện sạch sẽ làm ai cũng thấy yêu thích.

Với chất liệu composite bằng đá cẩm thạch màu xám và lớp lót sạch sẽ, nhà bếp nói lên rõ tính cách của gia chủ và người thiết kế. Thật khó tin rằng một cầu thang đã từng tồn tại ngay tại chính nơi mà giờ đây là đảo bếp.

break-rules-5

“Khi thiết kế lại phòng ngủ, có một sự thay đổi trong dự tính. Khi chúng tôi tiến hành làm hệ thống HVAC, chúng tôi phát hiện có một cái lỗ sát mái nhà”, Shirley nói về chuyện làm cách nào để biến căn phòng mới hơn và lấp đi khuyết điểm. Lớp thảm lông màu hồng tím làm phòng ngủ giàu sức sống hơn, tạo thành mảng đậm đối nghịch với phông nền sáng.

Một góc trang điểm nằm lẻ loi được thiết kế sang trọng, tinh tế, bảo đảm rằng quý bà quý cô sẽ thích ngay.

Các bức tường ốp sứ và gạch lát sàn nhà trong tổng thể kiến trúc cổ điển này là sự đi trước xu hướng 1 bước trong việc kết hợp vật liệu. Cô tâm sự rằng: “Chúng tôi thích sàn nhà nhất. Những hình lục giác được tạo thành từ gạch lát với hoa văn đa dạng kiểu cách là điểm sáng nghệ thuật cho kiến trúc mẫu thiết kế nhà đẹp trong năm 2018.