Sự Kết Hợp Giữa Truyền Thống Và Hiện Đại Cho Căn Nhà Xinh

Để có được một căn nhà xinh đẹp, cần kết hợp nhiều yếu tố để tạo nên như chi phí thi công, vật liệu, địa thế và diện tích xây dựng, ngoài ra yếu tố phong thủy không thể thiếu trong việc thiết kế. Trong bài viết này công ty nhà xinh sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn và sử vật liệu để tạo nên căn nhà vườn.

Nói đến nhà vườn thì chắc hẳn mọi người đều biết công dụng của nó như một nơi nghỉ dưỡng, hay các dịp lễ muốn tận hưởng sự thoải mái sau những bộn bề lo toan hằng ngày. Khác hẳn với những căn nhà phố khác, phong cách thiết kế của nó có nhiều điểm nối và liên kế với nhau hơn, lối kiến trúc thường chú trọng hơn về không gian nghỉ ngơi, không gian thư giãn… Ngoài ra bố cục của nhà vườn cũng khác với nhà phố nhiều ở chỗ không gian sinh hoạt không phân chia rạch ròi như nhà phố, mà nó thường thiên về tính công năng, tiện lợi trong việc đi lại. Các phòng thường liên kết với nhau, phòng ngủ liên thông đến khu vực nhà chòi hoặc bể bơi, không gian phòng bếp có thể dẫn trực tiếp ra sân sau hoặc khuc vực hồ cá .Vật liệu chọn để xây dựng cũng được chia làm 2 phần vật liệu truyền thống và vật liệu hiện đại. Hãy tìm hiểu và cùng nhà xinh phân tích 2 vật liệu này nhé.

thiêt ke nha xinh

Vật liệu thông dụng (truyền thống).

Sử dụng vật liệu truyền thống mang lại rất nhiều lợi thế cho người sử dụng, nó còn mang lại nhiều giá trị thẩm mỹ cao và thuận tiện trong việc sắp xếp theo phong thủy Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Ngoài ra nó còn có lợi thế là những vật liệu này có sẵn tại khu vực mình sinh sống nên chi phí vận chuyển, đi lại  tiết kiệm được rất nhiều, phù hợp với kinh tế của bạn. Thường những vật dụng truyền thống thường có những nét đặc trưng riêng của nhà vườn và thường được áp dụng cho việc thiết kế ngoại thất.

Với những vật liệu truyền thống thường mang lại nét đẹp mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên, mang một chúc vẻ đẹp của tự nhiên và với sự kết hợp của thiết kế và lối kiến trúc tự nhiên tạo nên một không gian sống thân thiện với môi trường của căn nhà xinh. Những yếu tố được thể hiện qua tính mộc mạc của gạch, tre, đá, nứa và các vật liệu này được sữ dụng lâu đời và có xuất xứ từ địa phương.

nha xinh
Sử dụng vật liệu, nguyên liệu hiện đại.

Nếu Vật liệu truyền thống thể hiện được chất mộc mạc và gần gũi với thiên nhiên, thì vật liệu hiện đại lại thể hiện vẻ sang trọng, tinh tế của nó. Thiết kế nhà vườn thường được các KTS kết hợp hài hòa giữa 2 vật liệu này, việc dung hợp đó giúp đem lại cho căn nhà xinh của bạn nét đẹp của thiên nhiên, sự tiện nghi, sang trọng và ấm cúng của hiện đại, tạo nên không gian thư giãn và chỗ nghỉ lý tưởng hơn.

noi that nha xinh

Những vật liệu hiện đại thường được trau truốt kỹ lưởng, thiết kế tỉ mỉ và bắt mắt hơn với những vật liệu tự nhiên. Với sự hổ trợ của công nghệ vật liệu hiện đại thường mang đến không gian sống sinh động, hài hòa hơn và ngày càng thân thiện với con người ngày nay.  Nhưng để có được một căn nhà xinh đẹp, bạn nên có sự kết hợp giữa hai loại vật liệu này với nhau, việc dung hợp chúng mang lại vẻ đẹp sinh động hơn, các mảng không gian có hồn hơn và đặc biệt hơn là gây cuốn hút cho nhiều gia đình khác qua vẻ đẹp mộc mạc và nét hiện đại của nó.

Cùng công ty chúng tôi tạo nên những căn đep hơn nhé, hãy góp ý kiến của bạn cho nhà xinh nhé.