Thiết Kế Nhà Xinh | Nhà Ông Long

thiet ke nha, biet thu dep

Mong muốn của gia chủ là sở hữu được 1 căn nhà 3 tầng trên diện tích đất ở là 4,2 x 14 m nằm quay mặt ra trục đường chính, có tầm nhìn chính diện thoáng ra khu vực xung quanh. Tổng cộng có 6 thành viên trong nhà, bao gồm ông bà, 2 vợ chồng gia chủ và 2 con lớn. Một yêu cầu nữa được đặt ra đối với các KTS Nhà Xinh chính là việc xây thêm 1 garage để làm nơi đậu xe cho gia đình với diện tích lớn cho xe hơi ra vào.

Các dự án kiến trúc thiết kế xây dựng  từ Nhà Xinh:

 

thiet ke nha,nha xinh

Ở đây, các KTS đã đưa ra 2 phương án thiết kế nhà xinh để gia chủ tiện bề lựa chọn tham khảo với mọi người trong nhà. Phương án thứ nhất là không đổ mái, chỉ có sân thượng với khung giàn xen kẽ được xây bên trên. Khi ánh nắng chiếu vào thì sẽ đổ bóng xen kẽ nhìn rất nghệ thuật. Gia chủ dùng sân thượng làm sân phơi và để trồng tỉa hoa cảnh tiêu khiển cũng như làm giàu cảnh quan xanh cho nhà. Cửa kính sân thượng được đắp lồi rất lớn để làm điểm nhấn cho khối kiến trúc. 

Toàn bộ ban công được đúc kính để mang lại nét gì đó tinh khôi, hiện đại hơn so với ban công sắt truyền thống. Chủ đạo vẫn là màu trắng, xen lẫn với màu xám nhạt trang nhã, cộng thêm với màu xanh tươi mát của cây lá hợp lại thành 1 bức tranh đầy sống động, bắt kịp xu hướng kiến trúc hiện đại thế giới.

thiet ke nha,nha xinh

Phương án 2 đó chính là thu hẹp diện tích sân thượng lại để xây phòng thờ, có thêm mái che bằng ngói. Vẫn giữ nguyên gam màu trắng chủ đạo, nhưng màu sắc phụ để nhấn nhá được thay bằng màu xám để ý đồ thiết kế rõ ràng hơn, làm người khác dễ nắm bắt hơn. Sự tối giản chính là tiêu chí hàng đầu của phương án này, đúng theo ý thích của 2 cụ trong nhà, cũng chính là cha mẹ của gia chủ. Người lớn tuổi thì thích một cái gì đó trầm mặc, yên tĩnh, chan hòa hơn là sự sôi nổi diêm dúa. 

Dù ở phương án nào, căn nhà cũng vẫn được bảo đảm về mặt cấu trúc chung như 3 tầng, có sân thượng, garage đậu xe cũng như là dành chỗ cho không gian xanh. Do tính chất của nhà phố nằm san sát nhau nên không thể xây tường rào bao xung quanh được. KTS Nhà Xinh đã gói gọn tất cả, phân bố khoa học từng công năng của các khu vực nhằm đem lại sự thoải mái tiện nghi cho cuộc sống gia đình.

Các mẫu thiết kế nhà phố nổi bật được quan tâm:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH
Hotline : 0909 452 109
Email : nhaxinhpro@gmail.com
Website : www.thietkenha.asia | www.nhaxinh.pro / www.inhaxinh.com
Facebook:
facebook.com/thietkenhaxinhsaigon