Tổng Hợp Bí Quyết ” Thổi Rộng ” Không Gian Bếp Nhỏ Đón Tết Về

trithucsong.com 31c92d490944939075f8747195d88ade

   Để rộng rãi hơn, vài bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn nới rộng không gian nhà bếp cho căn nhà xinh của bạn. Ngày nay, các gia đình đều dành khá nhiều thời gian trong sinh hoạt hằng ngày quanh khu bếp. Nhưng việc có quá nhiều đồ lặt vặt, mọi người đều cảm thấy không gian bếp chật chội.

1. Sử dụng sơn màu trắng

Dọn bếp đón Tết

    Dọn bếp đón Tết bằng cách thay đổi màu sắc căn bếp cho phù hợp nhất

    Màu trắng là người bạn tốt nhất trong một căn bếp nhỏ. Nó phản chiếu ánh sáng, làm tăng cảm giác không gian rộng rãi hơn và dường như xóa nhòa sự hiện diện của các bức tường xung quanh. Khi bạn sử dụng màu trắng cho tủ bếp đến các mặt bàn, các bức tường và trần nhà xinh, bạn tạo nên một không gian liền mạch, không hề có những góc cạnh hoặc ranh giới ngăn cản mắt nhìn.

    Sử dụng một vài sắc thái của màu trắng và kết hợp với các chi tiết tương phản khác để giữ cho căn phòng toàn màu trắng không bị tẻ nhạt.

    2. Sử dụng một bảng màu tương phản nhẹ

trithucsong.com 57af11ff952dea61d5191d24ca5a6fab

        Khi có một chút sự khác biệt giữa màu sắc của những bức tường, mặt bàn, tủ bếp và các đồ dùng bằng gỗ thì mắt của chúng ta có thói quen lướt qua các bề mặt để tìm một điểm dừng dễ chịu nhất. Thủ thuật nhỏ này khiến bạn nghĩ rằng không gian rộng rãi hơn so với thực tế.

    Ở đây, hệ tủ bếp, tường bếp và sàn nhà có chung một gam màu, đó là màu xám – xanh lá cây giúp mắt của chúng ta không bị choáng đột ngột khi chuyển từ vùng tối ra sáng.

    3. Thay thế cánh cửa tủ bếp bằng kính

trithucsong.com 31c92d490944939075f8747195d88ade
  
       Làm cho một căn bếp nhỏ cảm thấy rộng hơn thực chất là đánh lừa mắt nhìn và bộ não, khiến chúng nghĩ rằng không gian to lớn hơn. Có một cách để làm được điều đó là loại bỏ một vài cánh cửa tủ bếp hoặc thay thế chúng bằng vật liệu kính.

    Kính cho phép mắt nhìn sâu vào bên trong tủ bếp, vì thế mà những bức tường có cảm giác xa hơn. Mẹo nhỏ này có hiệu quả nhất nếu bạn có thể sắp xếp đồ bên trong tủ gọn gàng, theo từng màu sắc. Sự lộn xộn đồng nghĩa với chật chội.

    4.  Thu hút ánh sáng

   trithucsong.com bdc7b988f9a14ac924b665e1d1dd435e

  Một lượng lớn ánh sáng tự nhiên làm rộng bất kỳ không gian nào trong nhà xinh.

Bạn có thể không có lựa chọn nào về số lượng và vị trí của những ô cửa sổ trong phòng bếp, nhưng có thể tăng tối đa ánh sáng bằng cách giảm thiểu các phụ kiện trang trí tới mức thấp nhất.

    Tại đây, một chiếc diềm nhỏ xinh mang lại một diện mạo đẹp đẽ cho phòng bếp nhưng không hề ngặn chặn ánh sáng. Nếu bạn muốn có sự riêng tư, vật liệu kính mờ vừa thỏa mãn mong muốn của bạn vừa để ánh sáng lọt qua tự nhiên.

    5. Lựa chọn đồ nội  thất “thon gọn”

trithucsong.com 9d32f4480cc96905b9800b0f2f6b26cb

        Một phòng bếp nhỏ buộc phải lựa chọn những đồ nội thất nhỏ gọn, nhưng bạn có thể tạo ra một thay đổi bằng việc chọn một đảo bếp, những chiếc ghế kiểu bar hoặc các công vụ gọn nhẹ như chiếc đảo bếp kim loại này.

    Các đường nét rõ rệt không làm phân tán mắt nhìn. Mặt bàn mở kết hợp chân bàn nhỏ cho phép bạn nhìn rõ sàn nhà và các bức tường xung quanh, giúp căn phòng rộng rãi hơn.

    6. “Vay mượn” không gian
   
 trithucsong.com e1e1f37d6eba65047f5eda2df1d4b17c

    Dựa vào cách bố trí của căn nhà hay biệt thự đẹp, bạn có thể loại bỏ một phần của bức tường ngăn cách phòng bếp với phòng bên cạnh. Nó không làm tăng được một centimet vuông nào cho phòng bếp, nhưng nó có thể mở rộng về cảm giác, đưa vào nhiều ánh sáng hơn.

    7. “Kéo giãn” sàn nhà

trithucsong.com e1e1f37d6eba65047f5eda2df1d4b17c

    Một vài họa tiết giấy dán tường hoặc sàn nhà gây ra sự hỗn loạn về thị giác, là không gian đã nhỏ lại càng nhỏ hơn. Nhưng tất nhiên, một số kiểu họa tiết lại có tác dụng ngược lại. Họa tiết kim cương oversize trên sàn nhà tạo ra các đường chéo, mang lại cho mắt nhìn những đường thẳng dài hơn để theo dõi. Do đó, căn phòng cảm thấy rộng hơn thực tế. Kết hợp kỹ thuật này với những gam màu tương phản nhẹ để có được kết quả ưng ý trong một căn bếp nhỏ.

    8. Mở rộng với họa tiết kẻ

trithucsong.com ac7cc74570f076a5e91c7d5e2c863cb7

      Giống như những bộ quần áo kẻ sọc ngang có thể giúp một người trông đầy đặn hơn thì sử dụng họa tiết kẻ cho sàn nhà cũng sẽ mở rộng diện tích sàn.

sàn nhà xinh của căn bếp nhỏ này xen kẽ với màu sàn gỗ

    9. Giữ đồ dùng gọn gàng

trithucsong.com bcc5712ebbfd61bcc468af1a4508f411
   

Mặt bàn ngồn ngộn đồ dùng nhà bếp và tủ bếp thì chất đầy các loại bát đĩa và máy móc sẽ chỉ làm căn bếp trong biệt thự đẹp của bạn chật hẹp hơn mà thôi. Về trực quan, để “nới rộng” căn phòng thì bạn có thể dọn sạch bề mặt bàn, bậu cửa sổ và tủ bếp. Hãy giấu tất cả những gì có thể đằng sau những cánh cửa đóng kín.

    10. Đảm bảo đủ ánh sáng

trithucsong.com 26fc17d6b0f7b94fbe57f5f5c8178425

   
    Các bề mặt phản chiếu như gạch men và thép không gỉ vừa đẹp tinh tế lại có khả năng khuếch đại ánh sáng, cả tự nhiên và nhân tạo, khiến phòng bếp dường như rộng hơn. Thêm vào đó, ánh sáng đầy đủ giúp cải thiện chức năng. Những chiếc đèn bên dưới tủ bếp rất có ích trong lúc bạn nấu nướng và những chiếc đèn treo tăng thêm bầu không khí vui vẻ cho những bữa ăn.

theo internet tổng hợp

Lưu

Lưu