Top mẫu thiết kế nội thất phòng thờ đẹp

noi that phong tho dep a tan 2

Top mẫu thiết kế nội thất phòng thờ đẹp

1.Thiết Kế Nội Thất Phòng Thờ Hiện Đại | Chị Vân | Tân Phú

phong tho c van 1

Phòng thờ trang nghiêm với gam màu nâu gỗ cùng đường nét hoa văn tinh tế, khỏe khoắn. Phần bàn thờ nằm thụt lùi vào trong bức tường không chỉ tạo nên sự kín đáo mà còn tạo nên tính ngăn nắp trong bố trí nội thất.

phong tho c van 2

phong tho c van 3

Từng bức tranh trong phòng sở hữu cảnh sắc sinh động, không quá sặc sỡ, bằng những màu sắc trang nhã chúng mang đến cho gian phòng thờ thanh tịnh một cảm giác dễ chịu. Trong căn phòng không chỉ có bàn thờ mà gia chủ còn bố trí thêm bộ bàn ghế gỗ đặt ngay cạnh cửa sổ làm nơi trò chuyện hay thưởng trà vào mỗi buổi sáng.

2.Mẫu Thiết Kế Nội Thất Phòng Thờ Biệt Thự Cổ Điển Đẹp | Anh Tân

noi that phong tho dep a tan 2

noi that phong tho dep a tan 1

Phòng thờ thiết kế đẹp, đặt tại vị trí có không gian khá yên tĩnh, cùng với thiết kế đầy đủ ánh sáng nhằm mang lại nhiều tài lộc, may mắn đến cho gia đình. Thêm vào không gian bằng một bộ bàn ghế gỗ truyền thống đơn giản, một bộ đèn treo, có thiết kế trang trọng, ấm cúng, điều này, cho thấy gia chủ là người rất chu đáo trong việc thể hiện tâm linh.

3.Thiết Kế Nội Thất Phòng Thờ Hiện Đại | Chị Thảo | Quận 3

phong tho a cuong 3

Không gian phòng thờ được đặt nơi cao nhất của ngôi nhà, không còn là sự phô trương hay sử dụng màu sắc nổi bật, thay vào đó là một sự trang nghiêm, lịch sự bao trùm. Hoàn toàn từ chất liệu gỗ tự nhiên với màu nâu trầm, bàn thờ được gia chủ thiết kế mang theo đường nét đơn giản, chạm khắc hoa văn tinh tế phần nào toát lên được lòng tôn kính đối với tổ tiên, phật bà quan âm.

Bức tường phía sau bàn thờ là cả một nghệ thuật đối xứng, thiết kế khung hình gói trọn câu đối hai bên thể hiện tấm lòng thờ phụng cũng như phần nào toát lên được đẳng cấp của chính căn nhà. Những bức tranh phong cảnh, hoa mai, hoa đào sở hữu một ý nghĩa sâu sắc đặt trong khung kính viền gỗ bên ngoài lấp đi khoảng trống trên tường tạo nên nét sinh động mà gần gũi cho căn phòng.

phong tho a cuong 2

phong tho a cuong 1

Trong một không gian linh thiêng, sự trang nhã, lịch sự được gia chủ đưa lên đầu nhờ trang bị thêm bộ bàn ghế gỗ cùng chiếc sofa băng màu sắc nhã nhặn khiến gian phòng trở nên gần gũi ấm cúng hơn. Đặc biệt, căn phòng được kiến trúc sư thiết kế khá thoáng đãng nhờ lấy chất liệu kính thay thế bức tường bê tông làm lối đi bước ra ban công, thu hút luồng khí mát mẻ, lấy ánh sáng tuyệt vời cho phòng thờ. 

4.Thiết Kế Nội Thất Phòng Thờ Tân Cổ Điển | Chị Chi | Gò Vấp

phong tho c chi 1

Phòng thờ thiết kế trang trọng, lịch sự, từ chất liệu gỗ làm nên bàn thờ kích thước lớn, nhỏ kèm theo hoa văn chạm khắc tinh tế, cuối cùng kết thúc bởi tấm thảm trắng đục cùng 2 gối quỳ thể hiện sự tôn kính của gia chủ đối với đức Phật.

phong tho c chi 2

phong tho c chi 3

Ngoài ra, nhiều bức tranh hoa sen, chân dung Phật không chỉ lấp đi khoảng trống trên bức tường mà chúng còn là biểu tượng tượng trưng cho sự thanh khiết, mang những phẩm chất tốt đẹp của Phật giáo. Căn phòng được gia chủ thiết kế diện tích rộng đồng thời mang theo mong muốn lấy ánh sáng tự nhiên qua chất liệu kính vào trong 2 cánh cửa kính có rèm che tạo nên không gian thoáng đãng, yên tĩnh.

5.Thiết Kế Nội Thất Phòng Thờ Biệt Thự Hiện Đại Đẹp | Anh Đại | Bình Tân

noi that phong tho a dai 1

noi that phong tho a dai 2

Dành một góc yên tĩnh thờ phụng tổ tiên. Tấm ván họa tiết trên tường cùng với hình dáng đồ nội thất thờ là một trong những đặc trưng phong cách thờ cúng người Việt mà KTS đã lưu giữ lại. Hệ thống tủ – bàn thờ cũng có quy mô và hình thức tương xứng để tạo sự trang nghiêm cho không gian đặc biệt này.

Nguồn nhà xinh center