Trump Gây Sốc Với Việc Đòi Trục Xuất Hàng Triệu Người Nhập Cư

Donald Trump

Tổng thống mới đắc cử của Mỹ tuyên bố: ông có kế hoạch trục xuất ngay lập tức 2-3 triệu người nhập cư tại nước này ngay sau nhận chức vào đầu năm sau.

Donald Trump

Donald Trump có kế hoạch trục xuất hàng triệu người nhập cư. Ảnh: nha xinh

Theo đó, ngày 13/11, trong cuộc phỏng vấn với đài CBS, tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump tuyên bố: “ông sẽ triển khai chiến dịch trục xuất người nhập cư trái phép lớn nhất trong lịch sử hiện đại”. Qua đó, ông dự định trục xuất khoảng 2 đến 3 triệu người nhập cư trái phép vào Mỹ.

Tỷ phú Trump nhấn mạnh: “Những gì mà chúng tôi sắp làm là buộc các thành phần bao gồm tội phạm, người có tiền án tiền sự, thành viên của các băng nhóm, những kẻ buôn bán ma túy, ước tính khoảng 2 triệu và thậm chí tới 3 triệu người, phải rời khỏi đất nước chúng ta hoặc bị tống giam. Họ ở đây bất hợp pháp.”

Với tuyên bố trên, ông Trump nhấn mạnh lại 1 lần nữa cam kết của mình đã đưa ra trong chiến dịch tranh cử về chính sách kiểm soát nhập cư.

Theo ước tính của Viện chính sách nhập cư Hoa Kỳ, có khoảng 820.000 người nhập cư trái phép có tiền sử phạm tội ở Mỹ, trong đó nhiều người chỉ phạm tội vượt biên trái phép. Tuy nhiên, ông Trump ước tính con số này khoảng 2 triệu người.

Cùng ngày, ông Donald Trump tuyên bố một số đoạn trong bức tường biên giới với Mexico mà ông cam kết xây dựng trong quá trình vận động tranh cử vào Nhà Trắng có thể được thay thế bằng hàng rào.

Donald Trump

Một số đoạn tường biên giới Mỹ – Mexico sẽ xây hàng rào thay vì tường. Ảnh: nha xinh

“Ở một số khu vực, tôi chấp nhận xây hàng rào. Tuy nhiên, ở một số khu vực khác, tường có lẽ thích hợp hơn. Tôi rất giỏi trong việc này, nó được gọi là xây dựng”, ông tiết lộ.

Trong khi đó, các cuộc biểu tình phản đối ông Trump đã bước sang ngày thứ 5 ở Mỹ và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Tại các thành phố lớn như Los Angeles, New York, Chicago, hàng nghìn người vẫn đổ xuống đường, hô vang các câu khẩu hiệu như “Trump không phải tổng thống của chúng tôi” hay “từ bỏ Trump”.

Donald Trump

Biểu tình phản đối Donald Trump diễn ra ở khắp nơi. Ảnh: nha xinh

Ước tính có khoảng 60,3 triệu cử tri đã bỏ phiếu cho ông Trump trong cuộc tổng tuyển cử hôm 8/11 vừa qua, thấp hơn so với con số 60,8 triệu cử tri bỏ phiếu cho ứng cử viên Hillary Clinton của Đảng Dân chủ.

Tuy nhiên, ông Trump đã giành chiến thắng vang dội tại các bang dao động, trong đó có Michigan, Florida hay Pennsylvania, qua đó giành được sự ủng hộ nhiều hơn của các đại cử tri, những người thực sự giúp ông đắc cử Tổng thống Mỹ.

Xem thêm: Tổng thống mới đắc cử của Mỹ giàu có cỡ nào?

Theo vietnamplus(mau thiet ke biet thu dep)

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH

Hotline : 0909 452 109
Email : nhaxinhpro@gmail.com
Địa Chỉ: 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, HCM
Website : www.thietkenha.asia | www.nhaxinh.pro
Facebook:
facebook.com/thietkenhaxinhsaigon